รวบรวมเพลงมาใหม่ประจำสัปดาห์! (8 มิถุนายน 2561)

 

 

พลง Hooked

ศิลปิน Why Don’t We

มาแล้วผลงานเพลงใหม่ จากศิลปินบอยแบนด์ในดวงใจวงใหม่ของคุณ! Why Don’t We กับผลงานเพลงใหม่ “Hooked” ถือเป็นซิงเกิ้ลที่มีผู้คนเฝ้ารอมากที่สุดของพวกเขาหลังกระแสความฮิตจากเพลงล่าสุดอย่าง “Trust Fund Baby” และแน่นอนว่า”Hooked” จะเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมเช่นเคยสมชื่อ ว่าเพลงจะสามารถฮุคใจคนฟังด้วยเมโลดี้ติดหูฟังง่ายและเสียงร้องฟังสบายของพวกเขา

นอกจากนั้น วงกำลังจะมีการทัวร์คอนเสิร์ตแถบเอเชียช่วงเดือนสิงหาคม และหนึ่งในประเทศที่พวกเขาจะไปแน่นอนคือ ประเทศไทย! รีบจับจองเป็นเจ้าของตั๋วซะ เพราะมันกำลังจะหมดลงอย่างรวดเร็ว

 

 

เพลง Ghosts

ศิลปิน Mike Shinoda

 อีกครั้งที่เขาเลือกที่จะถ่ายทอดความรู้สึกและบาดแผลในใจจากเหตุการสะเทือนใจที่ทุกคนต่างรู้ดีผ่านบทเพลงที่กำลังจะถูกรวบรวมออกมาเป็นอัลบั้มที่มีชื่อว่า “Post Traumatic” ให้พวกเราได้ฟังกันเร็วๆนี้ และ “Ghosts” คือซิงเกิ้ลสุดท้ายก่อนที่ Mike Shinoda ได้ปล่อยออกมาก่อนจะเจอเขาเต็มๆทั้งอัลบั้ม และแน่นอนว่าอย่าลืมการทัวร์คอนเสิร์ตฝั่งเอเชียของเขาช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ที่จะเยียวยาแฟนเพลง Linkin Park ขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

เพลง Sorcererz

ศิลปิน Gorillaz

หลังจากไม่ให้ซุ่มให้เสียง โยนสองระเบิก้อนใหญ่ลงมาอย่างเพลง “Humility” และ “Lake Zurich” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Gorillaz ไม่รอช้าที่ปล่อยอีกหนึ่งเพลงใหม่ “Sorcererz” ในสัปดาห์นี้ ซึ่งการกลับมาของพวกเขาครั้งนี้เป็นผลงานที่รักของแฟนเพลงเช่นเคย ทั้งด้านดนตรีและวีดีโอประกอบเพลง ที่แม้จะแตกต่างไป มีเสียงสังเคราะห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าแฟนเพลงก็ยังรักพวกเขาอยู่ดี

 

 

เพลง The Invisibles

ศิลปิน Suede

หลังจากอัลบั้มที่แล้วกับคำชมอันล้นหลาม Suede กลับมาแล้วกับเพลงใหม่ล่าสุด”The Invisibles” ซึ่งจะเป็นเพลงเปิดอัลบั้มที่สี่ของพวกเขาและจะนำเสนออีกแนวทางที่ต่างออกไปในความเป็นตัวพวกเขา พวกเขาเป็นหนึ่งในวงจากฝั่งอังกฤษชื่อดัง ต้องขอบคุณผลงานอย่าง “Beautiful Ones” และ “Everything Will Flow” ที่เป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนของพวกเขา และการกลับมาครั้งนี้ ย่อมเป็นข่าวดีที่น่าตื่นเต้นของแฟนๆอย่างแน่นอน

เพลง Midsummer Madness

ศิลปิน 88rising, Joji, Rich Brian, Higher Brothers & AUGUST 08

88rising คือค่ายเพลงที่กำลังเตอบโตอย่างรวดเร็ว และนี่คือโปรเจคใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันนึงของค่าย ที่ได้รวบรวมศิลปินเบอร์ใหญ่ที่สุดของค่ายอย่าง ศิลปินทริปฮอปลูกครึ่งญี่ปุ่นออสเตรเลีย Joji, ฮิปฮอปดาวรุ่งพุ่งแรง Rich Brian, ฮิปฮอปแดนมังกร Higher Brothers, และน้องใหม่ของค่ายแนวr&b AUGUST 08 ร่วมกันทำเพลงพิเศษที่มีชื่อว่า”Midsummer Madness”

88rising ถือเป็นค่ายที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในแถบเอเชียและมีฐานแฟนคลับที่น่าแน่นขึ้นอย่างรวดเร็ว หนึ่งเหตุผลคือการดึงศิลปินหลากหลายจากเอเชียเข้ามาเสริมทับอยู่ในค่าย และตอนนี้ทางค่ายได้จับมือกับdistributorอย่าง ADA ของค่าย Warner ซึ่งจะทำให้เราได้ฟังเพลงเจ๋งๆมากมายในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน

 

เพลง imagine if

ศิลปิน gnash

เจ้าของผลงานเพลงดัง “I hate u, i love you” กลับมาแล้วกับเพลง “imagine if” ที่ยังคงซาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์ และเพลงนี้ยังเน้นความโดดเด่นที่เสียงร้องของเขาอีกด้วย ลองจินตนาการสิว่า มันจะเพราะแค่ไหน!

เพลง Granted

ศิลปิน Josh Groban

หนึ่งในนักร้องชายยอดเยี่ยมแห่งยุคนี้ Josh Groban พร้อมแล้วกับเพลงใหม่ “Granted” ที่จะมีความป๊อปฟังง่ายขึ้น แต่ยังคงเสียงร้องที่สุดวิเศษของเขาไว้เฉกเช่นเคย

เพลง Small World

ศิลปิน Sabina Ddumba

Sabina Ddumba ซุปเปอร์สตาร์ระดับGrammy Award ชาวสวีเดน กลับมาแล้วกลับเพลงใหม่ ซาวด์ใหม่ ในเพลง “Small World” ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกเล็กๆของเธอที่จะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มและร้องตามไปกับบทเพลงตั้งแต่ประโยคแรกยันคำสุดท้าย

เพลง Oh My My (What A Life)

ศิลปิน MILCK

MILCK ศิลปินสาวจาก LA มากสเน่ห์กับเพลงใหม่ของเธอ “Oh My My (What A Life)” เธอคือศิลปินที่มีสเน่ห์ น่าจับตามองมาก และหน้าตาที่คล้ายๆคนเอเชียด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เธอน่าดึงดูดที่จะค้นหาไปกับบทเพลงอันทรงพลังของเธอ

เพลง Signs

ศิลปิน HUGEL & Taio Cruz

ดีเจและโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสจะบมือกับ Taio Cruiz เจ้าของผลงาน”Dynamite” และ “Brake Your Heart” นำเสนอผลงานเพลงป๊อปแดนซ์ที่มีชื่อว่า “Signs” ที่ฟังแล้วช่างเหมาะจะเป็นเพลงเปิดในช่วงซัมเมอร์ซะจริงๆ

เพลง Pops

ศิลปิน THEY.

คู่หู Gallant และ ZHU จากค่าย Mind Of A Genius เรียกพวกเขาว่า THEY. มากับเพลงอาร์แอนด์บีชิลๆในเพลง “Pops” ที่มอบความเบิกบานอารมณ์ดี และยิ้มได้เมื่อได้ฟังแน่นอน

เพลง Vows

ศิลปิน Mullally

Mullally พร้อมแล้วกับการกลับมาครั้งนี้ในแนวดนตรีอิเล็กโทรนิก-โซล ที่มีชื่อว่า “Vows” ที่จะเสิร์ฟความไพเราะของเสียงร้องที่คุณจะต้องเอ่ยชื่อเพลงนี้ดังๆว่า ว้าว!

เพลง Snow White

ศิลปิน Roy Woods

Roy Woods มากับผลงานชุดใหม่ “Russian Cream” ที่มีเพลงโฟกัสอย่าง”Snow White”! ในขณะที่กำลังเมามันส์ในการทัวร์ที่แถบยุโรป รวมถึงที่Electric Ballroom ในกรุงบอนดอนอีกด้วย

เพลง Trouble (feat. Ms Banks)

ศิลปิน Dan Caplen

Dan Caplen หนึ่งในศิลปินจากเพลงฮิตติดลมบน “These Days” ที่ร่วมทำกับ Rudimental, Jess Glynne และ Macklemore ศุกร์นี้เขามากับเพลงใหม่ “Trouble” ที่ทำกับแรปเปอร์ Ms Banks มันจะเป็นยังไง มาฟังปัญหาของเขากันในเพลงนี้

 

ศิลปิน: WANNA ONE

เพลง: Light

อัลบั้ม: Wanna One 1÷X=1 (UNDIVIDED)

สิทธิ์ในการขาย: ไต้หวัน, ฮ่องกง,สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย,เวียดนาม ยกเว้นการนำลงใน iTunes, Apple Music, Youtube, Youtube Red, Amazon, Deezer, Spotify, Rdio, Google Music, Pandora TV, Tidal, Line Music, MOOV และ Beats Music

Wanna One บอยกรุ๊ปที่มาแรงและฮอตที่สุดของวงการ K-POP  ในขณะนี้ ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มพิเศษชื่อ  “Wanna One 1÷X=1 (UNDIVIDED)”  ซึ่งก็พิเศษจริงๆ! เพราะครั้งนี้หนุ่มๆ Wanna One ได้แบ่งเมมเบอร์ออกเป็น 4 ยูนิต และยังได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และศิลปินชื่อดังอย่าง Dynamic Duo, Heize, Nell, Zico (Block B) มาทำเพลงในแต่ละยูนิตอีกด้วย

สำหรับเพลงไตเติ้ลของอัลบั้มสุดแสนพิเศษนี้คือเพลง “Light” ที่หนุ่มๆ Wanna One แอบกระซิบมาว่าเป็นเพลงที่มอบให้กับแฟนๆ ทุกคน น่ารักขนาดนี้ ไม่ฟังไม่ได้แล้ว!

ศิลปิน: The ADE

เพลง: Sometimes

สิทธิ์ในการขาย: Wordwide

หนึ่งในศิลปินอินดี้ชั้นนำในวงการ K-Indie อย่างคู่ดูโอ้ The ADE ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโปรเจกต์อัลบั้มของรายการวาไรตี้เกาหลี ‘Traveling Muse’

เพลง “Sometimes” เป็นเพลงอคูสติกที่มีดนตรีสบายๆและผ่อนคลาย ให้อารมณ์ระหว่างไปท่องเที่ยว หรือการเดินทางไปในที่ต่างๆ เพลงนี้จะกลายเป็นเพลงฮิตติดรถของคุณแน่นอน

ศิลปิน: Maktub (feat. Leeraon & Tommy Kim)

เพลง: Honey Night

สิทธิ์ในการขาย: Worldwide

Maktub ถือเป็น 1 ในศิลปินและโปรดิวเซอร์ที่มากฝีมือคนหนึ่งของวงการ K-POP เขาได้ฝากผลงานเพลงเคป๊อบ และเพลงประกอบละครมากมาย เช่น”SCHOOL 2017″, “Black Knight”, “Manhole” เป็นต้น

เพลงใหม่ล่าสุดของเขา “Honey Night” ยังได้ Leeraon และ Tommy Kim มาร่วมงานด้วยนี้ โดยเพลงนี้เป็นแนวเพลงเคป๊อปฟังก์ที่ให้ความสดใสและมีชีวิตชีวาที่จะทำให้คุณต้องลุกขึ้นมาเต้น!

 

 

อัลบั้ม No Shame

ศิลปิน Lily Allen

Lily Allen ได้กลับมาแล้ว! พร้อมกับอัลบั้มที่ทุกคนตั้งตาคอยกันอย่างมากเลยทีเดียว กับ “No Shame” ที่จะทำให้แฟนๆได้เต็มอิ่มกับบทเพลงของเธออย่างแน่นอนที่รวมบทเพลงมากมาย รวมถึงเพลงล่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่าง “Lost My Mind”

อัลบั้ม Bruce Wayne

ศิลปิน Fetty Wap

ราชินี เอ้ยไม่ใช่สิ ราชาแห่งวงการแทรป Fetty Wap ได้ปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ “Fetty Wap” ไปในปี 2015 หลังจาก 3 ปีผ่านไป ในที่สุดเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่สองในชื่อ “Bruce Wayne” เป็นอัลบั้มแนวเพลง Trap เน้นๆ ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

อัลบั้ม Bad Contestant

ศิลปิน Matt Maltese

ในที่สุดวันศุกร์นี้ อัลบั้มใหม่ “Bad Contestant”!  ของ Matt Maltese ก็ได้ปล่อยออกมาแล้ว และแน่นอนว่าเขาจะเริ่มต้นอัลบั้มใหม่นี้โดยการได้ร่วมแจมในทัวร์ยุโรปของ Baxter Dury ที่สหราชอาณาจักรด้วย

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...