สรุปดราม่า Taylor Swift vs. Kanye West รวมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่นี่ทีเดียว!

ช่วงนี้หลายๆคนอาจจะได้เห็นข่าวที่ Kim Kardashian ภรรยาสุดสะบึมของ Kanye West ออกมาแฉสาว Taylor Swift ซะหมดไส้หมดพุง แต่หลายคนก็อาจจะไม่รู้ว่าเทย์กับคานเย่เนี่ย เค้ามีเรื่องกันมาตั้งแต่ปี 2009 แล้วนะ!

1. ย้อนกลับไปตั้งแต่งาน VMA ปี 2009 เลย ในงานนั้นเทย์นางได้รับรางวัล “Best Female Video” หรือวิดิโอศิลปินหญิงยอดเยี่ยมจากเพลง “You Belong With Me” และนางก็ขึ้นไปรับรางวัล พูดสุนทรพจน์ตามปกติของนางนั่นแหละ แต่ทว่า…. คานเย่อยู่ดีๆก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ ขึ้นมาขัดเทย์ระหว่างที่กำลังพูดสุนทรพจน์โดยบอกว่า

“Yo, Taylor, I’m really happy for you and I’mma let you finish, but Beyoncé had one of the best videos of all time. One of the best videos of all time!””โย่ เทย์เลอร์ ฉันดีใจกับเธอด้วยจริงๆนะ และฉันก็จะให้เธอพูดให้จบก็ได้ แต่บียองเซ่นี่แหละที่ทำวิดิโอออกมาได้เยี่ยมยอดที่สุดแล้ว เป็นวิดิโอที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยล่ะ!”

แล้วฮีก็เดินลงจากเวทีไป ปล่อยเทย์ยืนเงิบบนเวที พูดไม่ออก แล้วก็เดินกลับลงไป แต่หลังจากนั้นตอนบียองเซ่ขึ้นไปรับรางวัล Video of The Year ก็พาเทย์ขึ้นมาพูดสุนทรพจน์อีกครั้งนึง

(สังเกตว่าคนที่เป็นคนเชิญรางวัลให้เทย์ก็คือ Taylor Lautner ที่กำลังคบกับเทย์ในช่วงนั้นพอดีด้วยนะ หลังจากนั้นเขาก็ไปออกรายการ SNL แล้วโชว์ลีลากังฟู ต่อยหุ่นคานเย่จนหัวหลุดด้วย)

2. ในคืนนั้นฮีก็ได้ขอโทษเทย์ และหลังจากนั้นฮีก็ออกมาเดินสายขอโทษเทย์ออกสื่ออยู่สักพัก แต่เทย์ก็ดูเหมือนจะยังทำใจไม่ได้

3. ถัดมาอีกปีนึง ในปี 2010 ฮีออกมาขอโทษอีกครั้ง และบอกว่าฮีได้แต่งเพลงให้เธอด้วยนะ ถ้าเธอไม่ร้อง เขาจะร้องทริบิวต์ให้แก่เธอเอง

4. เทย์ยอมรับคำขอโทษ แต่ก็ไม่ได้ร้องเพลงของคานเย่แต่อย่างใด ในทางกลับกัน เธอแต่งเพลงให้อภัยคานเย่ด้วยเพลง Innocent ออกมา

“I guess you really did it this time
Left yourself in your warpath
Lost your balance on a tightrope
Lost your mind tryin’ to get it back

It’s alright, just wait and see
Your string of lights is still bright to me
Oh, who you are is not where you’ve been.
You’re still an innocent,”

“ฉันคิดว่าเธอทำมันลงไปแล้วจริงๆสินะ
เธอทิ้งตัวเองไว้กลางสนามรบ
เสียสมดุลไปบนเส้นลวด
เสียสติไป และพยายามจะประคองสติกลับคืนมา

ไม่เป็นไรนะ แค่รอดูต่อไป
แสงสว่างในตัวเธอมันยังคงส่องสว่างสำหรับฉัน
สิ่งที่เธอเป็น ไม่ใช่ที่ที่เธอเคยไป
เธอยังไร้เดียงสาเท่านั้นเอง”

5. ตอนงานแกรมมี่ปี 2015 Beck ได้รับรางวัลอัลบั้มแห่งปี โดยที่ Beyonce ก็เข้าชิงรางวัลสาขานั้นเหมือนกัน คานเย่ก็เดินขึ้นเวทีไปอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจเดินกลับลงมา

6. งาน VMA 2015 คานเย่และเทย์เวียนมาเจอกันอีกครั้ง โดยคราวนี้เทย์เป็นคนเชิญรางวัล Michael Jackson Video Vanguard Award ให้คานเย่กับมือ และบอกคานเย่ด้วยว่าจริงๆเธอเป็นแฟนเพลงของคานเย่มานานแล้ว เธอกับน้องของเธอซื้ออัลบั้ม The College Dropout ของคานเย่เป็นอัลบั้มแรกด้วยนะ และตอนท้ายเธอก็พูดว่า

“ฉันคงต้องบอกอย่างนี้กับผู้ชนะทุกๆคนนะ ฉันยินดีกับคุณด้วย ฉันจะปล่อยให้คุณพูดให้จบก็ได้นะ แต่คานเย่ เวสท์นี่แหละ ที่มีเส้นทางอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว”

7. แล้วก็มาถึงปีนี้ ที่คานเย่ตัดสินใจแต่งเพลง Famous ลงในอัลบั้ม The Life of Pablo ที่วางขายเมื่อ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีเนื้อเพลงที่บอกว่า

I feel like me and Taylor might still have sex
Why? I made that bitch famous

และในเอ็มวียังมีเทย์(ตัวปลอม) นอนเปลือยอยู่ด้วย

8. หลังจากปล่อยเพลงออกมาก็โดนสื่อวิจารณ์กันมากมาย คานเย่เองก็บอกกับสื่อว่า ฮีโทรขออณุญาตเทย์เรียบร้อยแล้วนะ ก่อนที่จะปล่อยเพลงนี้เนี่ย (Source) และนี่ไม่ใช่การด่าเทย์แต่อย่างใด แต่เป็นการทริบิวต์ให้เธอด้วยซ้ำ

9. โฆษกของเทย์ออกมาปฏิเสธว่าคานเย่ไม่ได้มาขออณุญาตเลยสักนิด แค่ขอให้เทย์ช่วยโพสต์เพลงลงทวิตเตอร์ของเธอให้ก็พอ แต่เทย์ปฏิเสธไป และเตือนเขาว่าไม่น่าปล่อยเพลงที่มีเนื้อเพลงดูถูกผู้หญิงนะ (Source)

10. งานแกรมมี่ปี 2016 เทย์ได้รับรางวัล Best Album และก็ขึ้นไปพูดสุนทรพจน์ และพูดเหน็บๆคานเย่นิดนึงว่า

“I want to say to all the young women out there—there are going to be people along the way who are going to try to undercut your success or take credit for your accomplishments or your fame,” Swift noted as her voice sounded shaky and strained. “But if you just focus on the work and you don’t let those people sidetrack you, someday when you get where you’re going, you’ll look around and you will know that it was you and the people who love you who put you there. And that will be greatest feeling in the world.”

“ฉันอยากจะพูดถึงสาวๆทุกคนบนโลกนี้ มันต้องมีคนที่พยายามจะขวางความเจริญของเรา หรือแอบอ้างบอกว่าตัวเองเป็นคนทำให้เราประสบความสำเร็จ แต่หากพวกเธอโฟกัสกับงานของเธอ และอย่าปล่อยให้คนพวกนั้นพาเธอหลงทาง สักวันหนึ่งความพยายามของเธอมันจะส่งผลเอง เธอจะได้มองไปรอบๆและรู้ว่ามีแค่เธอและคนที่รักเธอ ที่พาเธอไปถึงจุดจุดนั้นได้ และนั่นแหละคือความรู้สึกที่ดีที่สุดในโลกเลย”


11. หลังจากนั้นสักพัก Kim Kardashian ภรรยาของคานเย่ก็ออกมาโต้ว่าจริงๆน่ะคานเย่โทรขออณุญาตเทย์แล้วจริงๆนะ แต่คิมก็ยังไม่ได้ทำอะไรมากกว่านั้น

12. และล่าสุดคิมอดรนทนไม่ไหว ปล่อยคลิปเสียงเลยค่ะว่านี่ขออณุญาตเทย์แล้วจริงๆ และนางก็บอกว่าโอเคแล้วด้วย (Source)

13. เทย์จึงออกมาโต้กลับว่า ขอน่ะขอ แต่ไม่ได้บอกเลยสักนิดว่ามีท่อน I made that bitch famous ซักหน่อย! แต่ก็สายเกินไปแล้ว ทุกคนต่างรุมจวกนางทั้งโดยการไปคอมเมนต์ด้วยอีโมจิรูปงู และด่าทอต่างๆใน IG ของเธอ

แล้วหลังจากนั้นก็กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โตรอบใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ ทุกคนแทบจะออกมาออกความเห็นกันเรื่องนี้ เซเลน่าเพื่อนสนิทเทย์ออกมาปกป้อง แต่ก็โดนด่าเละพอๆกับเทย์ไปอีกคน (Source)

นี่ก็เป็นสรุปรวมดราม่าตั้งแต่ชาติที่แล้วจนถึงชาตินี้ของคานเย่กับเทย์ค่ะ เป็นประวัติศาสตร์ที่ยาวนานจริงๆของสองคนนี้ หลังจากนี้คงมองหน้ากันไม่ติดแล้วมั้ง

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...