หนังคนละม้วน?! เมื่อความจริงของ Camila และ Fifth Harmony สวนทางกัน

จากข่าวที่ Camila Cabello ประกาศลาออกจากวง Fifth Harmony โดยทางวงแจ้งว่าคามิล่าได้ขอออกจากวง โดยฝากตัวแทนมาพูด คามิล่าก็เลยมาตอบโต้ว่านางไม่ได้ฝากตัวแทนมาพูดนะ แต่บอกกับคนอื่นๆไปนานแล้ว

ใครยังไม่ได้อ่านแถลงการณ์ของวง Fifth Harmony ก็ไปตามอ่านกันก่อนได้ ที่นี่

หลังจากนั้น Camila เองก็ออกมาตอบโต้ผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอบ้าง ว่าเธอไม่ได้บอกเพื่อนๆในวงว่าจะออก โดยฝากตัวแทนไปบอกนะ เธอบอกเพื่อนๆมาตั้งนานแล้วว่าจะออก

ตอนฉันอายุ 15 ฉันโชคดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีร่วมกับผู้หญิงที่มากความสามารถอีก 4 คน เราเป็นคนแปลกหน้า 5 คนที่ไม่เคยรู้จักกันเลยสักนิด แต่ก็ได้ลองทำตามความฝันด้วยกัน มันผ่านมาเกือบ 5 ปีแล้ว และก็เป็นบทเรียนชีวิตที่สำคัญสำหรับฉันมาก ฉันภูมิใจกับทุกๆสิ่งที่เราไขว่คว้าด้วยกันมาในฐานะวงเดียวกัน และเราจะภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงนี้เสมอ
ฉันตกใจมากที่ได้อ่านแถลงการณ์จากวง Fifth Harmony ที่โพสต์ลงโซเชียลโดยที่ฉันไม่รู้เรื่องเลย คนอื่นรู้ถึงความรู้สึกฉันมานานแล้ว และเราก็ได้คุยกันมาหลายครั้งแล้วในช่วงทัวร์คอนเสิร์ต แต่การมาบอกว่าพวกเธอรู้เรื่องฉันจะออกจากวงผ่านทางตัวแทน “ไม่เป็นเรื่องจริงเลย” อย่างที่สาวๆคนอื่นพูดถึงแผนในอนาคต ฉันก็ตั้งใจที่จะทำงานเดี่ยวอยู่แล้วในช่วงปีใหม่นี้ แต่ฉันไม่ได้อยากจะจบกับวงแบบนี้เลย มันน่าเศร้าจริงๆที่ได้เห็นเรื่องราวบทนี้จบลงแบบนี้ ฉันจะยังคงสนับสนุนพวกเธอต่อไป ทั้งรายคน และทั้งวงเลยนะ ฉันขอให้พวกเธอมีความสุขมากๆ ประสบความสำเร็จสุดๆไปเลย
อย่างที่ฉันเคยบอกกับพวกเขาในตอนที่เราได้คุยกัน และเหมือนที่ฉันพยายามจะให้กำลังใจแฟนๆ ฉันก็อยากจะเป็นตัวอย่างที่ดีในการให้ทุกๆคนมีความกล้าหาญ ที่จะทำในสิ่งที่หัวใจของพวกคุณเต้นแรง และสิ่งที่ทำให้พวกคุณรู้สึกเหมือนมีชีวิตที่มีจุดหมาย ความสุขของเรา เป็นหน้าที่ของเราเอง เรามีแค่ชีวิตเดียวนะ และเราไม่มีทางรู้เลยว่าเราเหลือเวลาอยู่แค่ไหน เราไม่ได้พกเงิน ถ้วยรางวัล ฟอลโลวเวอร์ ชื่อเสียง ความสำเร็จไปกับเราด้วยไดตลอดไปหรอก แต่สิ่งที่เราเอาไปด้วยเสมอคือความทรงจำ ที่ทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้ และช่วงเวลาที่ทำให้เราตกหลุมรักชีวิตนี้ ชีวิตบทใหม่มันน่ากลัวนะ แต่การเคยชินกับความปลอดภัยมันน่ากลัวยิ่งกว่า
ปีหน้านี้ ฉันก็จะทำงานเพลงของตัวเอง และจะให้ทั้งใจกับแฟนๆทุกคนเลย ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสมากมายที่ได้ร่วมงานกับวงนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆสำหรับช่วงเวลาที่เราได้ไปกินโยเกิร์ตแช่เย็นด้วยกัน และคุยกันเรื่องเพลง ช่วงเวลาที่เราสบตากันตอนอ่านเนื้อเพลง ช่วงเวลาที่เรากอดกันเพื่อปลอบใจกัน มันเป็นมากกว่าความรักจนฉันบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย ขอบคุณจริงๆที่แสดงหนทางให้ฉันเป็นตัวเองได้ พวกคุณทำให้ผู้หญิงธรรมดาๆ 5 คนนี้ฝันเป็นจริงได้ พวกคุณและพวกเราได้ร่วมกันสร้างเรื่องราวสุดแสนมหัศจรรย์ของหญิงสาวที่มาจากวัฒนธรรมที่ต่างกัน พื้นเพต่างกัน สีผิวต่างกัน รูปร่าง ภาษา รสนิยมเพลงต่างกันทั้งหมด แต่ก็เพื่อความฝันเดียวกัน ความฝันที่ฉันไม่มีวันลืม ความทรงจำที่เราได้สร้างมาร่วมกัน มันจะคงอยู่ไปตลอดชีวิต แต่ตอนนี้มันถึงเวลาที่ฉันต้องไปแล้วล่ะ ฉันคอยบอกให้พวกคุณกล้าหาญอยู่เสมอ ใช้ชีวิตเพื่อความรัก และทำในสิ่งที่มีความสุข
มันน่ากลัวนะที่จะก้าวออกไป แต่ฉันก็ตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ เพราะไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันก็จะทำตามหัวใจตัวเอง หวังว่าจะได้เห็นแฟนๆทุกคนติดตามฉันมาอีกนะ

รักเสมอ
คามิล่า

 

แต่ทว่า ทางวง Fifth Harmony ก็ได้ออกแถลงการณ์มาเพิ่มอีก 1 ฉบับ โดยบอกว่าพวกเธอเจ็บปวดใจมากที่คามิล่าพูดอย่างนั้น
เพราะตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ทางวงพยายามจะนัดประชุมร่วมกับคามิล่าเพื่อขอให้เธอรวมวงทำอีกสักอัลบั้ม แต่คามิล่าก็ไม่มา ทางวงถึงขั้นติดต่อ LA Reid และทางค่ายเพลงให้ช่วยจัดประชุมให้หน่อย แต่คามิล่าก็ยังปฏิเสธ กลายเป็นว่าคนที่แจ้งเรื่องการออกจากวงทั้งหมดนี้คือตัวแทนของคามิล่า ไม่ใช่ตัวคามิล่าเองเลย

แด่ Harmonizers ทุกคน

เรารู้นะว่าทุกคนเจ็บปวดและสับสน เราก็เช่นกัน เรารู้ว่าพวกคุณต้องการคำตอบ และคุณก็ควรได้รับคำตอบนะ เพราะทุกๆคนก็เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของวงนี้ เช่นเดียวกันกับพวกเราทั้งสี่คน

จริงๆการเข้าร่วมสงครามต่างคนต่างพูดหนังคนละม้วนนี้เป็นสิ่งสุดท้ายเลยที่เราอยากจะทำ แต่เราก็ปล่อยให้เรื่องราวของเรามันออกสื่อมานานเกินไปแล้ว ดังนั้น เพื่อ Harmonizers ของเรา คนที่เราแคร์มากๆ เราเลยอยากให้ทุกคนได้ยินจากเรา แบบไม่มีการดัดแปลงอะไรทั้งนั้น จากพวกเราสู่พวกคุณ

หลายเดือนที่ผ่านมานี้ เราพยายามอย่างมากนะที่จะคุยกันเรื่องอนาคตของวงเรากับคามิล่า เราใช้เวลาปีครึ่งที่ผ่านมา (ตั้งแต่ที่เธอตั้งใจจะทำงานเดี่ยว) พยายามคุยกับเธอ และทีมของเธอ เพื่อบอกว่าวง Fifth Harmony สมควรมีอีก 1 อัลบั้มร่วมกันกับเธอ เพราะช่วงปีที่ผ่านมานี้เราประสบความสำเร็จกันมากๆจากความพยายามของเรา เรานัดประชุมวงกันหลายครั้ง ซึ่งเธอก็ปฏิเสธ เราขอให้ LA Reid และค่ายเพลงช่วยจัดการประชุมด้วย แต่เธอก็ยังปฏิเสธอีก เราพยายามถึงขั้นมีจัดการปรึกษากันภายในวง แต่เธอก็ไม่เคยโผล่มาเลย หลังจากโดนเธอปฏิเสธมาหลายครั้ง ไอการที่เธอบอกว่าคุยกันมานานแล้ว มันเลยไม่เคยเกิดขึ้นไงล่ะ ถึงแม้เราพยายามแล้วนะ เราพยายามหลายครั้งแล้วที่จะทำให้วงนี้มีอยู่ต่อไปในฐานะวง 5 คน และก็กลายเป็นว่าเราไม่ได้รับความร่วมมือเท่าไหร่นัก

ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งจากผู้จัดการของเธอว่าคามิล่าจะออกจากวงแล้วนะ ตอนนั้นผู้จัดการของเธอบอกด้วยว่าวันที่ 18 ธันวา จะเป็นการแสดงของคามิล่ากับวงนี้เป็นครั้งสุดท้ายด้วย

เรารู้สึกเจ็บปวดมาก เราอยู่ด้วยกันมาเกือบ 5 ปี เจอเรื่องดีเรื่องร้ายมาด้วยกันมากมาย ในขณะที่ไม่มีใครอยากให้มันจบลงแบบนี้เลย เราต้องมาวางแผนอนาคตของวง Fifth Harmony ด้วยกันให้ก้าวต่อไปข้างหน้า โดยไม่มีคามิล่า เราคงทำได้แค่สนับสนุนการตัดสินใจที่ทำให้คามิล่ามีความสุขที่สุดนะ และเราขอให้คามิล่ามีความสุขมากๆ ถึงแม้พวกเราจะเสียใจกับการที่เธอกับทีมงานของเธอทำแบบนี้

การที่ต้องเห็นคามิล่าเดินจากไปจากโลกที่แสนพิเศษที่เราร่วมกันสร้างขึ้นมาด้วยกันนั้นมันยากลำบากจริงๆ แต่เราจะก้าวต่อไปด้วยกัน เราตื่นเต้นมากที่จะมอบพลังด้านบวกให้กับโลกใบนี้ และมอบแสงสว่างให้กับชีวิตผู้คนมาสกมาย พวกเราสี่คนได้รู้แล้วว่า เราคงจะไม่มีคุณค่าอะไรเลย หากไม่มี Fifth Harmony และเราก็จะภูมิใจกับเรื่องนี้เสมอ ขอบคุณ Harmonizers ทุกๆคนนะที่ทำให้เราได้เป็นแบบนี้ พวกคุณรักและสันบสนุนพวกเรามาตลอดทุกวัน พวกคุณคอยโอบอุ้มเราเสมอ แม้ในยามที่คุณไม่รู้ตัว ขอบคุณมากนะ

ในเมื่อเราได้พูดในส่วนของเราแล้ว เราจะไม่พูดอะไรต่อจากนี้อีกแล้วล่ะ พวกเรารู้ว่าอะไรจริงอะไรเท็จ เรารู้ว่าเราทุ่มเทไปมากแค่ไหน และเราพยายามนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้วงนี้ยังมี 5 คนอยู่ เราก็รู้ด้วยว่าความรักและความอุทิศตนที่เราจะมีให้วงนี้มันจะยังมีต่อไปกับการสนับสนุนของพวกคุณทุกคน Harmonizers ทั้งหลาย เราขอให้มีแต่เรื่องดีๆต่อจากนี้นะ

Ally, Dinah, Lauren และ Normani

 

 

ซึ่งข่าวนี้ LA Reid ซึ่งเป็น CEO ของค่ายเพลง Epic Records ก็ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่าพยายามจะจัดประชุม แต่คามิล่าไม่มา

 

งานนี้ก็ไม่รู้นะว่าคามิล่าจะออกมาตอบโต้ยังไงต่อไป
แต่ก็คาดหวังที่จะได้เห็นผลงานจากทั้งคามิล่า และวง Fifth Harmony ต่อๆไปนะ 🙂

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...