ชาวเน็ตรุมจวก Normani แห่ง Fifth Harmony หลังไม่พูดเรื่องดีๆของ Camila

Normani Kordei (Getty Image)

Normani Kordei (Getty Image)

ช่วงนี้มีข่าวลือกันว่าในวง Fifth Harmony เนี่ย Normani กับ Camila นางไม่ถูกกัน และเมื่อวันที่ 2 สิงหาที่ผ่านมา Normani ก็ได้ให้สัมภาษณ์ทาง Facebook Live กับ Galore ซึ่งก็เป็นจุดเริ่มต้นของดราม่านี้

เมื่อถูกถามว่า เพื่อนๆในวงเนี่ย มีข้อดีตรงไหนบ้าง นอร์มานีก็บอกว่า Ally Brooke เป็นเหมือนแสงตะวัน Dinah Jane เป็นเจ้าแม่เรื่องบิวต์อารมณ์ Lauren Jauregui เป็นเหมือนนักบำบัด ส่วน Camila Cabello น่ะเหรอ….. “อืม…… ก็เป็นคนแปลกๆ แบบน่ารักดีนะ”
จากนั้นดราม่าก็บังเกิดเลยค่ะ เพราะเธอใช้เวลานานเกินไปในการคิดถึงข้อดีของคามิล่า ชาวเน็ตเลยไปรุมจวกนอร์มานีกัน

 

แต่แค่ด่าเธอไม่พอ ยังลามไปด่าถึงสีผิวของเธอด้วย ทำเอาเธอเสียใจเป็นอย่างมาก และเธอก็พูดถึงประเด็นดราม่านี้ว่า

ฉันขอพูดถึงประเด็นที่อยู่ดีๆมันก็ลุกลามไปกันใหญ่แล้วตอนนี้สักหน่อยนะ
น่าเสียดายจริงๆที่เราอยู่เป็นวงกันมาถึง 4 ปี แต่ฉันกลับต้องมาพูดถึงประเด็นที่คนที่สร้างมันขึ้นมา เป็นคนที่ไม่รู้เลยสักนิดว่าจริงๆแล้วเป็นยังไง ฉันน่ะมีแต่ความทุ่มเทให้กับความสำเร็จของวง Fifth Harmony แม้แต่วันหยุดของฉันก็ยังยอมไปโปรโมทวงของเรา แต่ฉันก็มักจะเป็นเป้าหมายของความเกลียดชังและถูกใส่ร้ายเสมอๆ มันไม่ถูกต้องเลย
ฉันทุ่มเทให้วงนี้ 110% ทั้งบนเวทีและนอกเวที เพราะฉันจริงใจกับตัวเอง และความเป็นศิลปิน เราเรียนรู้กันแล้วว่าความชั่วร้ายมันมีอยู่จริง และผู้คนก็ไม่ได้ปฏิบัติกับเราอย่างเท่าเทียมหรอก แต่ยังไงเราก็ต้องมอบความรักต่อไป ฉันมีทั้งความรักและความเคารพให้สมาชิกวงทั้ง 4 ของฉัน ไม่ว่าพวกคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่สติและจิตวิญญาณของฉันมันชัดเจน สำหรับพวกที่ชอบก่อดราม่าที่ใช่เรื่องจริง ได้โปรดจำเอาไว้ด้วยนะว่าฉันและคนอื่นๆในวงก็เป็นคนธรรมดากันทั้งนั้น เรารู้สึกเจ็บและเศร้าได้เหมือนกันกับทุกๆคน
ความเข้าใจของพวกคุณที่มีต่อฉัน ไม่ได้เทียบเท่ากับตัวตนของฉันจริงๆ หรือสิ่งที่พระเจ้าและครอบครัวสร้างฉันขึ้นมาเลยสักนิด
ดังนั้นไม่ว่าพวกที่ชอบกุเรื่องโกหกขึ้นมาแบบนี้เพื่อที่จะกำจัดฉันอย่างไร มันไม่สำเร็จหรอกนะ สิ่งที่ฉลาดที่สุดที่พวกคุณจะทำได้ คือการรู้ตัวสักทีว่าที่พวกคุณได้แต่คิดเองเออเองและตัดสินคนอื่นๆเนี่ย มันเป็นสิ่งที่ผิดนะ
ฉันมีตัวตนอยู่ตอนนี้เพื่อมอบเพลงดีๆและการแสดงดีๆร่วมกับเพื่อนๆของฉัน นี่คือเรื่องราวของเรา ดังนั้นเราจะเขียนมันขึ้นมาในแบบของเราเอง แทนที่พวกคุณจะมาเขียนให้เราไงล่ะ
ฉันได้บอกเรื่องราวของตัวเองให้พวกคุณไปมากมายด้วยทางเลือกของฉันเอง ฉันยอมเปิดใจให้พวกคุณทุกคน ฉันได้เห็นสิ่งต่างๆมากมายในช่วง 4 ปีที่ผ่านมานี้ ที่เปลี่ยนแปลงฉันในฐานะคนคนหนึ่ง แต่ฉันก็จะยังยิ้มต่อไป ฉันคือผู้คุมหัวใจของตัวฉันเอง ฉันไม่ต้องการให้ใครมาเข้าใจ แต่ช่วยเคารพกันนิดนึงนะ ในระหว่างที่ฉันพยายามทำอย่างนั้นอยู่

 

Fifth Harmony: Camila Cabello, Normani Kordei, Dinah-Jane Hansen, Lauren Jauregui and Ally Brooke (Getty Image)

Fifth Harmony: Camila Cabello, Normani Kordei, Dinah-Jane Hansen, Lauren Jauregui and Ally Brooke
(Getty Image)

หลังจากข้อความนี้ผ่านไป 2 วัน เธอก็ตัดสินใจเลิกเล่น ทวิตเตอร์ และทิ้งข้อความสุดท้ายเอาไว้ว่า

ฉันขอพักจากการเล่นทวิตเตอร์ไปก่อนนะ ตลอด 4 ปีที่ผ่านมานี้ที่อยู่ท่ามกลางสายตาสาธารณะชนมาตลอด ฉันได้เรียนรู้ที่จะรับมือกับคำวิพากษ์วิจารณ์และคนที่ไม่ชอบฉันได้ ฉันไม่เคยปฏิเสธความคิดเห็นของใครนะ แต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ ฉันไม่ได้แค่ถูกรังแกทางโลกออนไลน์เท่านั้น แต่ฉันถูกทารุณทางสีผิวบนโลกออนไลน์ด้วยทั้งรูปภาพและทวีตที่เหยียดผิวมากๆ จนฉันไม่สามารถทนความเกลียดชังพวกนี้นี้ได้อีกแล้ว
ฉันไม่ใช่คนดังผิวสีคนแรกหรอกนะที่ต้องเผชิญกับเรื่องแบบนี้ และฉันมั่นใจด้วยว่าฉันจะไม่คนสุดท้าย ฉันอยากจะใช้ช่วงเวลานี้เพื่อบอกว่า
ความรักมันมีพลังมากกว่าความเกลียดชังในโลกนี้นะ กะอีแค่การหลบอยู่หลังคอมพิวเตอร์เพื่อถล่มคนอื่น โดยเฉพาะเรื่องสีผิวเนี่ย มันไม่ได้ทำให้ดูเท่เลย แต่มันทำให้ดูขี้ขลาดสุดๆ

ฉันมีแต่ความรักให้ทุกคนนะ รวมถึงคนที่เกลียดฉันด้วย ฉันหวังว่าฉันจะเป็นตัวอย่างให้ทุกๆคนเห็นได้นะ
ขอบคุณทางทวิตเตอร์ด้วยที่ลงมาช่วยจัดการกับเรื่องนี้ทันทีที่เกิดเรื่อง

รักทุกคนนะ!

 

หลังจากนั้นข้อความให้กำลังใจก็ทยอยกันมาไม่ขาดสาย จากทั้งแฟนๆ ศิลปินดาราคนอื่นๆ รวมถึงสมาชิกในวงด้วย

ตัว Camila เองก็ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า

ฉันยืนหยัดเพื่อคำว่ารักเท่านั้น ฉันจะไม่ทนกับความเกลียดชัง หรือการเหยียดผิว หรือการแบ่งแยกชนชั้นกับใครก็ตาม
คุณไม่จำเป็นต้องเกลียดใครเพื่อสนับสนุนฉันหรอกนะ ฉันไม่เห็นคุณค่าการกระทำแบบนั้นเลยสักนิด และมันไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการเลย ใจกว้างหน่อยนะ ไม่ก็จบประเด็นนี้ซะ

 

 

ก่อนหน้านี้ไม่กี่สัปดาห์ก็พึ่งมีประเด็นเหยียดผิวกับนักแสดงผิวสีในเรื่อง Ghostbusters ไปรอบนึงแล้ว จนเธอก็เลิกเล่นทวิตเตอร์ไปเหมือนกัน
ขออย่าให้มีอะไรแบบนี้อีกเลยนะ 🙁

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...