Avril Lavigne เผยผลวินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคไลม์ พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ในเดือนนี้

cover-01-768

เมื่อช่วงปลายปีก่อน Avril Lavigne ได้ทวีตเชิงบอกว่าเธอกำลังมีปัญหาสุขภาพอยู่ แต่เธอก็ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นอะไร จนเมื่อได้ให้สัมภาษณ์กับ People ก็เผยว่าเธอเป็นโรคไลม์ (Lyme Disease)

เธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร People ว่าเธอป่วยมานานแล้วถึง 5 เดือน ด้วยโรคไลม์ ซึ่งเกิดจากการที่แมลงประเภท หมัด ไร เห็บ กัดในช่วงที่เธอไปฉลองวันเกิดที่ลาส เวกัสกับเพื่อนๆของเธอเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และพอเธอไปหาหมอ ก็ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอะไร

“ในตอนนั้นฉันแทบกินอะไรไม่ลงเลย และพอเราไปเล่นที่สระน้ำกัน ฉันก็ต้องขอตัวออกมาและไปนอน เพื่อนๆฉันก็ถามนะว่าฉันเป็นอะไร แต่ฉันก็ไม่รู้จริงๆ”

หลายเดือนให้หลังเธอก็ได้ไปพบแพทย์อีกครั้ง ซึ่งแพทย์ก็วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคไลม์ “ไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆว่าแค่แมลงกัดก็ทำให้เป็นแบบนี้ได้ ฉันป่วยเรื้อรังมาถึง 5 เดือน”
ตลอด 5 เดือนนั้นเธอก็พักผ่อนอยู่ที่บ้านของเธอใน Ontario ซึ่งเธอก็ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของเธอ ดูหนังไปเรื่อย และก็คอยคุยกับแฟนๆผ่านโซเชียลทั้งหลาย

เธอพูดถึงอาการของเธอว่า “ฉันรู้สึกเหมือนหายใจไม่ออกนะบางที ฉันพูดไม่ได้ และก็ขยับไม่ได้เลย ฉันคิดว่าฉันจะตายแล้วเสียอีก”
แม่ของเธอต้องย้ายมาอยู่กับเธอเพื่อคอยดูแล ในขณะที่สามีของเธอ Chad Kroeger วัย 40 ปีก็คอยแวะเวียนมาในช่วงที่พักทัวร์กับ Nickelback ไว้

 

“บางทีฉันก็อาบน้ำไม่ได้เป็นอาทิตย์เลย เพราะฉันลุกยืนแทบไม่ไหว มันเหมือนชีวิตโดนดูดไปเลยค่ะ”
ระหว่างที่เธอพูดถึงเรื่องร้ายๆที่เธอต้องเผชิญ เธอก็พูดถึงสิ่งที่ทำให้เธอฝ่าฟันช่วงเวลานั้นมาได้ นั่นก็คือแฟนๆที่คอยสนับสนุนเธอนั่นเอง

“แฟนๆคอยถามถึงฉัน เพราะฉันหายไปเลย ฉันเลยส่ง Direct Message ผ่านทวิตเตอร์ไปหาแฟนคลับคนหนึ่งว่าฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก และหลังจากนั้นข้อความและวิดิโอต่างๆที่อวยพรให้ฉันหายไวๆก็ทำให้ฉันซึ้งใจมากค่ะ”

ส่วนตอนนี้อาการเธอดีขึ้นมากแล้ว (เธอบอกว่าอาการเธอดีขึ้น 80% แล้ว) และเธอก็พร้อมที่จะทำงานต่อ รวมถึงปล่อยเพลงใหม่ด้วย ซิงเกิลใหม่ของเธอ “Fly” จะได้ปล่อยออกมาในเดือนนี้ เพื่อต้อนรับโอลิมปิกรอบพิเศษของปี 2015 นี้ด้วย

 

Source : People

ดูข้อมูลเพิ่มเติมโรคไลม์ได้ที่นี่

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...