10 เพลงน่าสนใจประจำวันที่ 30 ก.ย. – 7 ต.ค. 2559

หลายคนอาจจะมีปัญหาในการค้นหาเพลงใหม่ๆที่กว่าจะโดนใจได้มันช่างยากเย็นเหลือเกิน งั้นมานี่มะ..มาทางนี้เลย วันนี้เพจเราจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้ทุกคนฟังเพลงใหม่ๆแบบอัพเดตในรอบสัปดาห์สำหรับคอดนตรีสากลทุกคนที่รักในเสียงเพลงให้ได้ฟังกัน มีหลากอารมณ์ หลายแนว หลายสไตล์ ก็หวังว่าจะทำออกมาถูกใจใครหลายคนไม่มากก็น้อยนะ

this

และนี่คือ 10 เพลงทั้งหมดที่น่าสนใจประจำวันที่ 30 ก.ย. – 7 ต.ค. 2559 ที่เราเฟ้นหามาฝาก (กระแสดีมีพาร์ท 2 นะ) เชิญเลือกชม เลือกเสพความสนุกอิ่มหนำสำราญกันได้เล้ยยยย

 • อันดับ 1 เพลง “Love Me Now” จาก John Legend
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 6 ต.ค. 59)
"Love Me Now" จาก John Legend

ซิงเกิ้ล “Love Me Now” จาก John Legend

 

การกลับมาของพ่อ ‘จอห์น เลเจนด์’ ศิลปินแนวอาร์แอนด์บีเจ้าของรางวัลแกรมมี่ที่เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “Love Me Now” ผลงานจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 5 ‘Darkness and Light’ หลังห่างหายการออกอัลบั้มเดี่ยวตั้งแต่ปี 2013 ที่สร้างเพลงฮิตกระหึ่มโลกอย่าง “All of Me” มาแล้ว

อัลบั้มใหม่ของเขาจะมีกำหนดวางขายในเร็วๆนี้ ขณะเดียวกันย้อนกลับไปคืนวันพฤหัสที่เพิ่งผ่านมา ระหว่างการเฟสบุ๊คไลฟ์พูดคุยตอบคำถามกับแฟนเพลง จอห์นยังได้เล่นสดเพลงนี้บรรเลงร่วมกับเปียโนให้แฟนคลับได้ชมเป็นครั้งแรกอีกด้วย ส่งตรงจากบ้านของเขาเลยล่ะ

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/love-me-now/id1160843931?i=1160844100&uo=4″ title=”Love_Me_Now_-_Single” text=”DOWNLOAD”]

 

 • อันดับ 2 เพลง “Do You Mind” จาก DJ Khaled ร่วมงานกับ Nicki Minaj, Chris Brown, August Alsina, Jeremih, Future และ Rick Ross
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 5 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "Do You Mind" จาก DJ Khaled ร่วมงานกับ Nicki Minaj, Chris Brown, August Alsina, Jeremih, Future และ Rick Ross

ซิงเกิ้ล “Do You Mind” จาก DJ Khaled ร่วมงานกับ Nicki Minaj, Chris Brown, August Alsina, Jeremih, Future และ Rick Ross

 

DJ Khaled (ดีเจคาร์เล็ด) กับเพลงใหม่ “Do You Mind” ซิงเกิ้ลที่ 4 จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 9 ‘Major Key’ (2016) เป็นการร่วมงานระหว่างศิลปินตัวท็อปของวงการที่ยกทีมกันมามากกว่า 6 ชีวิต อัดแน่นกันอยู่ในเพลงเดียว รวมตัวนักร้องเป็น 7 พอดีค่ะ! มีทั้ง Nicki Minaj, Chris Brown, August Alsina, Jeremih, Future และ Rick Ross รักใคร เชียร์ใคร รับรองว่าแฟนเพลงได้ดูครบกันทุกคนไม่มีผิดหวังแน่นอน!

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/do-you-mind-feat.-nicki-minaj/id1127998094?i=1127998233&uo=4″ title=”Do_You_Mind_(feat_Nicki_Minaj_Chris_Brown_August_Alsina_Jeremih_Future_Rick_Ross)” text=”DOWNLOAD”] + อ่านคำแปลและเนื้อเพลง

 

 • อันดับที่ 3 เพลง “Body Moves” จาก DNCE
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 4 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล “Body Moves“ จาก DNCE

ซิงเกิ้ล “Body Moves“ จาก DNCE

 

พ่อหนุ่มหน้าหล่อ ‘โจ โจนาส’ นักร้องนำ DNCE แห่งวงดนตรีป็อปร็อกอเมริกัน ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “Body Moves” ผลงานจากสตูดิโออัลบั้มชุดแรกที่ใช้ชื่อวงมาตั้งเป็นชื่ออัลบั้ม มีกำหนดวางขายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2016

ขณะเดียวกันด้านหนุ่มโจ ฮีก็ยังมีโอกาสได้ไปร่วมแจมอยู่ในวีดีโอโปรโมทชุดชั้นในสำหรับคอลเลคชั่นใหม่ Sexy Little Things ร่วมกับบรรดาสาวๆนางแบบจาก Victoria’s Secret อีกด้วยนะ ส่วนเอ็มวีอย่างเป็นทางการของวงคงต้องรอกันอีกหน่อย มีการถ่ายทำไว้แล้วเรียบร้อยแล้วไม่ต้องห่วง อาจจะยังต้องรอช่วงจังหวะในการปล่อย งานกำกับโดย Hannah Lux Davis

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/body-moves/id1158023474?i=1158023860&uo=4″ title=”Body_Moves” text=”DOWNLAOD”]

 

 • อันดับที่ 4 เพลง “Believer” จาก Major Lazer ร่วมกับ Showtek
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 30 ก.ย. 59)
ซิงเกิ้ล "Believer" จาก Major Lazer ร่วมกับ Showtek

ซิงเกิ้ล “Believer” จาก Major Lazer ร่วมกับ Showtek

 

มาเอาใจสาวกขาตื๊ดกันบ้างนิดนึง! หลังส่ง “Cold Water” ขึ้นชาร์ตฮอตฮิตติดลมบนมาแล้ว ศิลปินแนวอิเลคโทรนิคแดนซ์ Major Lazer ก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อ “Believer“ ออกมาเกาะกระแสอย่างต่อเนื่องในทันที ผลงานร่วมทำกับสองพี่น้อง Showtek ที่จะถูกรวมอยู่ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 4 ‘Music Is the Weapon’ มีกำหนดวางขายช่วงต้นปี 2017

โดยตัวซิงเกิ้ลเนี้ยมีความแตกต่างกับซิงเกิ้ลก่อนหน้าอย่างมาก ฟังแล้วอะดรีนาลีนในร่างกายสูบฉีดปรี๊ดๆ น้องนี่อยากจะลุกขึ้นมาเต้นเย้วๆเลย ไม่เชื่อก็ฟังดูสิ!

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/believer/id1156413552?i=1156413651&uo=4″ title=”Believer” text=”DOWNLOAD”]

 

 • อันดับที่ 5 เพลง “Would I Lie To You” จาก David Guetta ร่วมกับ Cedric Gervais และ Chris Willis
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 30 ก.ย. 59)
ซิงเกิ้ล "Would I Lie To You" จาก David Guetta ร่วมกับ Cedric Gervais และ Chris Willis

ซิงเกิ้ล “Would I Lie To You” จาก David Guetta ร่วมกับ Cedric Gervais และ Chris Willis

 

อะไหนๆก็ตื๊ดได้ที่ละ งั้นขอเพิ่มอีกสักเพลงจาก David Guetta ดีเจ-ศิลปิน-โปรดิวเซอร์และรีมิกเซอร์ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “Would I Lie To You” ที่ร่วมทำกับดีเจชาวฝรั่งเศส Cedric Gervais โดยมี Chris Willis มาทำหน้าที่เป็นเสียงร้องหลัก ก็ถือว่าเป็นระยะห่างกว่า 4 เดือนหลังจากส่งซิงเกิ้ลก่อนหน้า “This One’s For You” บทเพลงที่ใช้ประกอบการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 ร่วมร้องกับ Zara Larsson

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/would-i-lie-to-you-radio-edit/id1156509088?i=1156509205&uo=4″ title=”Would_I_Lie_to_You_(Radio_Edit)” text=”DOWNLOAD”]

 

 • อันดับที่ 6 เพลง “Million Reasons” จาก Lady Gaga
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 5 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "Million Reasons" จาก Lady Gaga

ซิงเกิ้ล “Million Reasons” จาก Lady Gaga

 

ไม่พูดถึงเพลงนี้หลายคนต้องมีเคืองชั้นแน่ๆ เพลงใหม่ล่าสุด “Million Reasons” จากมาเธอร์ มอนสเตอร์ ‘เลดี้ กาก้า’ผลงานที่ถูกเลือกให้เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 5 “Joanne“ โดยมีกำหนดวางขายวันที่ 21 ตุลาคม 2016

ในด้านดนตรีเพลงนี้ช่างแตกต่างกับซิงเกิ้ลเปิดตัว “Perfect illusion” อย่างสุดขั้ว! ด้วยดนตรีแนวคันทรี่ผสมกลิ่นอายอะคูสติกของความป๊อปผสมผสานกับเนื้อเพลงที่ร่วมส่งเข้าถึงอารมณ์ ละมุนละไมหลับตาฟังแล้วชวนนึกถึงทุ่งหญ้ากองฟางตามชนบทอะไรอย่างงั้นเลย

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/million-reasons/id1161516624?i=1161516740&uo=4″ title=”Million_Reasons” text=”DOWNLOAD”] + อ่านคำแปลและเนื้อเพลง

 

 • อันดับที่ 7 เพลง “Blended Family” (What You Do For Love) จาก Alicia Keys ร่วมกับ A$AP Rocky
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 7 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "Blended Family" (What You Do For Love) จาก Alicia Keys ร่วมกับ A$AP Rocky

ซิงเกิ้ล “Blended Family” (What You Do For Love) จาก Alicia Keys ร่วมกับ A$AP Rocky

 

สำหรับแฟนเพลงสากลคอดนตรีแนวอาร์แอนบีน่าจะถูกใจไม่น้อย สำหรับการกลับมาของ Alicia Keys ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “Blended Family” (What You Do For Love) ที่เธอได้ร่วมร้องกับแร๊พเปอร์ A$AP Rocky ผลงานจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 6 ‘Here’ ซึ่งมีกำหนดวางขายวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/blended-family-what-you-do/id1162498556?i=1162499539&uo=4″ title=”Blended_Family_(What_You_Do_For_Love)_feat_AAP_Rocky” text=”DOWNLOAD”]

 

 • อันดับที่ 8 เพลง “24K Magic” จาก Bruno Mars
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 6 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "24K Magic" จาก Bruno Mars

ซิงเกิ้ล “24K Magic” จาก Bruno Mars

 

ระหว่างที่แนวดนตรีฟังค์ป๊อปกำลังเหงียบเหงา พ่อหนุ่ม ‘บรูโน่ มาร์’ ก็กลับคืนสู่ชาร์ตเพลงเตรียมไต่ขึ้นคว้าอันดับ 1 อีกครั้ง! เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “24K Magic” ผลงานจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ซึ่งเขาจะใช้ชื่อซิงเกิ้ลแรกเป็นชื่อสำหรับอัลบั้มใหม่ด้วยนะ โดยมีกำหนดวางขายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2016

ดนตรีชวนโยก ท่าเต้นกวนๆแบบนี้ ใครล่ะจะไม่ตกหลุมรัก!

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/24k-magic/id1163249819?i=1163250315&uo=4″ title=”24k_Magic” text=”DOWNLOAD”] + อ่านคำแปลและเนื้อเพลง

 

 • อันดับที่ 9 เพลง “Mangú” จาก Becky G
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 6 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "Mangú" จาก Becky G

ซิงเกิ้ล “Mangú” จาก Becky G

 

หูยใครจะรู้ว่านักร้องสาว ‘เบ็คกี้ จี้’ ที่อดีตเคยเป็นแฟนกับหนุ่ม ‘ออสติน มาโฮน’ เธอจะร้องเพลงภาษาสเปนได้ดีงามพระรามแปดขนาดเน้ ซิงเกิ้ลใหม่ “Mangú” ผลงานจากอัลบั้มใหม่ที่มีแพลนเตรียมคลอดออกมาเป็นภาษาสเปน โดยวางกำหนดขายคาดว่าน่าจะปลายปีนี้ไม่ก็ต้นปี 2017 หลังส่งซิงเกิ้ลก่อนหน้าอย่าง “Sola” ขึ้นท็อป 20 ติดอันดับบนชาร์ต Latin Pop Songs (11) และ Hot Latin Songs (18) ก็ทำมาแล้ว

 

 

 • อันดับ 10 เพลง “Sermon” จาก James Arthur ร่วมกับ Shotty Horroh
 • (วันปล่อยวีดีโอ : 7 ต.ค. 59)
ซิงเกิ้ล "Sermon" จาก James Arthur ร่วมกับ Shotty Horroh

ซิงเกิ้ล “Sermon” จาก James Arthur ร่วมกับ Shotty Horroh

 

การหวนคืนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง! ‘เจมส์ อาร์เธอร์’ หลังห่างหายการออกอัลบั้มเดี่ยวนานกว่า 4 ปี ผู้ชนะประจำซีซั่น 9 จากรายการประกวดแข่งขันร้องเพลง The X Factor ในปี 2012 เจ้าของเสียงร้องเพลงดังอย่าง “Impossible” นี่ยังจำได้อยู่เลยช่วงนั้นวิทยุบ้านเราเปิดกระหน่ำไม่แพ้ที่ต่างประเทศเลย

เขากลับมาพร้อมเพลงใหม่ “Sermon” ร่วมงานกับ Shotty Horroh งานเพลงที่ถูกรวมอยู่ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 ‘Back from the Edge’ มีกำหนดวางขายวันที่ 28 ตุลาคม 2016 ซึ่งก่อนหน้ามีการส่งซิงเกิ้ลเปิดอัลบั้มอย่าง “Say You Won’t Let Go” ขึ้นที่ 1 ในบ้านเกิดประเทศอังกฤษมาแล้ว มาติดตามกันว่าเจมส์ จะสามารถต่อยอดจากกระแสก่อนหน้าได้หรือไม่?

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/sermon-feat.-shotty-horroh/id1147252339?i=1147252636&uo=4″ title=”Sermon_(feat_Shotty_Horroh)” text=”DOWNLOAD”]

 

และแล้วก็…ครบถ้วนทั้ง 10 เพลงที่ทางเราคัดสรรมาให้แล้ว เย้ๆ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขในการฟังเพลงทั้งหมดนี้นะ เห็นหลายคนชื่นชอบ แชร์หนักๆ เข้ามาดูกันเยอะๆ เราก็มีความสุข มีกำลังใจในการทำพาร์ทต่อๆไปอย่างแน่นอน ขอบคุณ คุณด้วย! คุณที่อ่านมาถึงบรรทัดสุดท้ายนี้แหละ แล้วเจอกันใหม่นะ XOXO!

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...