8 อันดับเพลงที่แม้แต่ ‘เจ้าของเพลง’ ยังเกลียด (ภาค 2)

หลังจากที่พาร์ทที่แล้วสร้างความตะลึงกันไปยกใหญ่ ทั้งเพลงระดับตำนานและระดับยอดฮิตชนิดที่ใครก็ต้องเคยได้ยิน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าอันดับครั้งก่อนมีเพลงอะไรบ้าง หรือสงสัยว่าทำไมเพลงหลายเพลงไม่ติดอันดับในนี้ ให้ไปเตรียมตัวอ่านกับ 20 อันดับครั้งที่แล้วกันก่อนเลย

>>>20 อันดับเพลงที่แม้แต่ ‘เจ้าของเพลง’ ยังเกลียด

มาครั้งนี้ เราได้รวบรวมเพลงเพลงใหม่ๆในยุคของพวกเรามากันบ้าง รับรองว่าต้องเคยฟังกันแน่นอน จะมีเพลงอะไรบ้าง…มาดูกัน!!

 

อันดับ 8 Demi Lovato – Give Your Heart a Break

หนึ่งในเพลงดังของสาว Demi Lovato ที่ไม่ว่าใครก็อยากฟังนางร้อง ด้วยเสียงอันทรงพลังและอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยม แต่ทว่าค่ะ เดมี่ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเพลงนี้ไว้ว่า

ฉันไม่สนใจพวกเพลงฮิตหรอก เพราะพอเราตั้งใจทำเพลงนึงมากๆ มันกลับไม่ฮิต เพลงอย่าง Stone Cold นี่แหละที่ฉันไม่เคยเบื่อเลยเวลาร้อง ในทางกลับกัน ฉันเบื่อที่ต้องร้องเพลง Give Your Heart a Break กับ Confident น่ะสิ

 

อันดับ 7 Tyga – Deuces 

แฟนหนุ่มของสาว Kylie Jenner เองก็เคยออกปากพูดถึงผลงานเพลงที่ทำร่วมกับศิลปินคนอื่นๆอย่าง Chris Brown และ Kevin McCall ใน iHeart Radio ว่าเขาน่ะไม่ได้สนใจใยดีอะไรเพลงนี้มากแบบที่คนชอบคิดกันหรอก

 

อันดับ 6 Selena Gomez – Come & Get It

เพลงติดหูที่ใครได้ยินก็ต้องร่อนเอวตามท่อน ‘Na na na na’ ทว่าสาว Selena กลับไม่ปลื้มที่จะต้องร้องเพลงนี้สดเท่าไหร่นัก โดยนางได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า

ฉันรัก Stargate เหนือสิ่งอื่นใด แต่เพลงนั้นมันยากมากสำหรับฉันที่ต้องแสดงสด มันไม่ใช่เพลงของฉันเลย สำหรับฉันมันเหมือนเพลงที่จะแต่งให้ Rihanna แต่โดนปฏิเสธมา

พูดถึงกันก่อน Stargate นั้นเป็นนักทำเพลง ซึ่งแม้จะโดนกัดเจ็บจากศิลปินสาวขนาดนี้นางก็ไม่ได้มายด์นะจ๊ะ ยังมีผลงานด้วยกันอยู่ เช่นเพลง Same Old Love เป็นต้น

 

อันดับ 5 Ariana Grande – Bang Bang

แม้ว่าเพลงนี้จะไม่ได้เป็นของนางซะทีเดียว แต่ทว่าในเพลงนี้นางและ Nicki Minaj ได้ไปรวมฟีทกับเจ้าของเพลง Jessie J ซึ่งก็ส่งให้ดังเป็นพลุแตก ฮิตกันไปทั่วโลกจนได้ฉายานามว่าเป็น ‘Lady Marmalade’ แห่งยุคนี้

ซึ่งเรื่องราวมีอยู่ว่า เพลงนี้ถูกแต่งให้ Ariana ซึ่งพออัดเสร็จนางก็ตัดเพลงนี้ออก และบอกตรงนั้นด้วยว่าเกลียดเพลงนี้ เพลงเลยถูกส่งไปให้คนอื่น โดยทางโปรดิวเซอร์ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับบิลบอร์ดว่า

ฉันส่งเพลงนี้ต่อไปให้ค่ายเพลง และได้ Jessie J มาทำและส่งต่อไปให้ Nicki Minaj ร่วมงานด้วย ฉันเลยให้พวกเธออัดเพลงจนเสร็จ ฉันไม่กล้าส่งไปให้ Ari ฉันเลยฝากไปให้ซีโอของค่าย และบอกไปว่า “เล่นเพลงนี้ให้ Ariana ฟังนะ” แล้วพอนางได้ยินนะ นางก็ถึงกับออกปากเลยว่า “ฉันอยากได้เพลงนี้คืน”

 

อันดับ 4 Justin Bieber – Beauty And A Beat

ฺซุปตาร์หนุ่มคนนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับสาวนิกกี้ทั้งนั้น เพียงแต่เขาไม่ค่อยชอบเพลงนี้มากนัก โดยเขาได้ตัดพ้อไว้ว่า

ผมไม่เคยชอบ Beauty and a Beat เลยนะ แต่ผมเข้าใจดีว่าอะไรมันเหมาะกับอะไรในช่วงเวลานั้นๆ และมันก็เป็นแค่เพลงที่ดังในช่วงนั้นๆด้วย ทว่าผมเองก็ไม่ค่อยชอบเพลงนี้เท่าไหร่นัก

 

อันดับ 3 Britney Spears – Sometimes

ใครจะไปคิดว่า Princess of Pop อย่าง Britney Spears จะเกลียดผลงานเพลงขึ้นหิ้งของตัวเองอย่างเพลง Sometimes ได้ ซึ่งแฟนเริ่มมารู้สึกกันก็ตอนที่นางกำลังลงจากเวที  ซึ่งนางได้พูดออกไมค์ว่า

ฉันต้องไปแล้ว ไปมันทั้งที่ไม่ได้ร้อง Sometimes นี่แหละ

พระเจ้าช่วย! ฉันไม่เคยชอบเพลงนั้นเลยเหอะ!

 

อันดับ 2 Rihanna – (เพลงฮิตหลายเพลงของตัวเอง)

เพลย์ลิสต์รวมเพลงฮิตของ Rihanna

ใครเล่าจะไปคิดว่าเจ้าแม้เพลงฮิตที่ส่งเพลงเข้าชาร์ตบิลบอร์ดอันดับสูงๆมาหลายเพลงอย่าง Rihanna จะเอ่ยปากว่าไม่ชอบเพลงฮิตของตัวเอง “หลายเพลง” โดยนางได้ให้สัมภาษณ์กับ MTV ไว้ว่า

ฉันทำเพลงฮิตแบบฮิตมากๆมานักต่อนัก แบบปล่อยปุ๊บประสบความสำเร็จขึ้นชาร์ตทำยอดขายถล่มทลาย …แต่ฉันอยากได้เพลงที่ฉันยังเพอฟอร์มได้แม้จะผ่านไป 15 ปี ฉันอยากได้อัลบั้มที่ฉันยังเพอฟอร์มได้แม้ผ่านไป 15 ปี ไม่ใช่เพลงที่จะประเดี๋ยวประด๋าวก็เลิกฮิต

ฉันพอว่าเดี๋ยวนี้พอขึ้นเวที ฉันรู้สึกไม่อยากเล่นเพลงหลายเพลงของฉันเลย เพราะฉันรู้สึกมันไม่ใช่ฉัน ฉันเลยอยากทำเพลงที่ไม่สูญหายไปตามกาลเวลา

 

อันดับ 1 Lorde – Royals

แม่สาวเส้นกระตุกอย่าง Lorde ที่ดังเป็นพลุแตกจากเพลง Royals ชนิดที่เกิดกระแสคนหอนจากท่อน ‘And baby, I’ll rule’ แม้จะดังขนาดนั้นนางก็ถึงกับเอ่ยปากบอกเลยนะว่านางชอบเวอร์ชั่นโคฟเวอร์ของคนอื่นมากกว่าต้นฉบับที่นางร้องซะอีก ว้ายตายแล้ว!

ฉันฟังที่คนอื่นโคฟเวอร์และใส่สไตล์ตัวเองลงไปนะ และฉันฟังมันทุกๆอันยกเว้นต้นฉบับที่ฉันร้อง ฉันพึ่งรู้ตัวว่าเพลงมันห่วยแตกมาก เสียงมันเหมือนริงโทนเรียกเข้าโทรศัพท์โนเกียปี 2006 ไม่มีเมโลดี้อันไหนเจ๋งหรือดีเลย พังพินาศ แต่ด้วยวิธีที่ฉันปล่อยเพลงนั้น มันกลับดังซะงั้น

ตายแล้ววว ใครจะไปคิดว่าสาวลอร์ดจะสาปส่งเพลงฮิตของตัวเองขนาดนี้!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

Clevver News

 

>> 20 อันดับเพลงที่แม้แต่ ‘เจ้าของเพลง’ ยังเกลียด (ภาคหนึ่ง)

 

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...