เพราะอะไร The Voice U.S. ถึงเลือก Miley Cyrus และ Alicia Keys เป็นโค้ชคนใหม่?

หลังจาก The Voice U.S. ประกาศรายชื่อโค้ชใหม่ทั้งสองที่จะมาแทน Pharrell Williams และ Christina Aguilera ในซีซั่น 11 อย่าง Miley Cyrus และ Alicia Keys ก็เกิดกระแสไปทั่วอินเทอร์เน็ทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความเก๋าของเจ้าแม่อย่าง Alicia Keys ที่เคยมาสร้างความประทับใจด้วยการเป็นผู้ช่วยโค้ชในซีซั่น 8 ว่าอาจทำให้บัลลังก์ของ Blake Shelton ต้องสั่นคลอนหรือเปล่า หรือเด็กแก่นเซี้ยวอย่าง Miley Cyrus มีดีกรีพอที่จะมาเป็นโค้ชจริงหรือ? วันนี้เรามีคำตอบมาช่วยคลายสงสัยให้กับทุกคน

the-voice1

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าซีซั่น 11 นี้ จะเป็นซีซั่นแรกที่มีผู้หญิงเป็นโค้ชถึง 2 คน หลังจากที่ผ่านๆ มามีคนเดียวโดดเดี่ยวมาตลอด และมีแค่ซีซั่นเดียวที่คนในทีมของโค้ชผู้หญิงเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ ทำให้คนดูเริ่มจะเบื่อแล้วที่ผู้ชนะมีแต่ทีมโค้ชชาย Mark Burnett โปรดิวเซอร์รายการได้เผยว่านี่เลยเป็นหนึ่งแผนการที่จะเพิ่มเปอร์เซนต์ให้ทีมโค้ชหญิงกลายเป็นฝ่ายพลิกเกมชนะกับเค้าได้ง่ายขึ้น

The Voice - Season 11

สำหรับ Miley เธอเป็นศิลปินมากความสามารถที่เติบโตคลุกคลีมากับเพลง Country เป็นพิเศษ หลายปีที่ผ่านมาเพลงของเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลจากเวทีต่างๆ มากมาย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งยืนยันความสามารถของเธอได้ดี

แต่เนื่องจากบุคลิกของเธอที่ดูเฮี้ยวๆ เฮ้วๆ กระโดกกระเดก ทำให้แฟนๆ รายการต่างสบประมาทเธอไว้พอสมควร จากเทปตัวอย่างที่แอบปล่อยออกมาจะเห็นได้ว่าทั้ง Blake และ Adam ต่างก็แซวเธอด้วยความเอ็นดูอย่างสนุกสนาน ตัว Miley เองก็ปล่อยหมัดแย็บกลับใส่ลุงๆ บ้างเช่นกัน

the-voice5

Blake ถึงกับเตรียมที่ครอบหูมาใส่ เวลา Miley Cyrus พูดมากเกินไป แต่ความเป็น Miley Cyrus นี่แหละ ที่เข้าตาทีมงาน The Voice U.S. อย่างจัง หลังจากเรทติ้งร่วงไปมากในซีซั่นที่แล้ว ทำให้ The Voice U.S. อยากจะหาตัวชูโรงที่ทำให้รายการมีสีสันมากขึ้น และ Miley ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเราไม่อาจคาดการณ์ได้เลยว่าจู่ๆ เธอจะพูดหรือจะทำอะไรขึ้นมา The Voice U.S. เองยังปรับโครงสร้างรายการในซีซั่นนี้ให้เป็น Live Show ไปเลยถึงครึ่งซีซั่น ทำให้เราอาจได้เห็นสิ่งไม่คาดฝันที่ผู้หญิงคนนี้จะค่อยๆ ปล่อยทีเด็ดออกมาอีกด้วย

 

Mark Burnett ยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมารายการประกวดร้องเพลงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Voice หรือ American Idol ต่างอิ่มตัวด้วยผู้แข่งขันหน้าเดิมๆที่ถึงแม้จะไม่เข้ารอบก็ยังตามมาประกวดหลายต่อหลายครั้ง แต่ Miley นี่แหละ จะเป็นแรงบันดาลใจให้บรรดาคนหนุ่ม คนแก่ และคนที่มีความแปลกเฉพาะตัว ที่ไม่เคยประกวดมาก่อนเปลี่ยนใจมาลงสมัครบ้าง และจะพลิกโฉมให้ The Voice U.S. มีสีสันขึ้นอย่างแน่นอน Miley จึงถือเป็นโค้ช The Voice U.S. ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์รายการและน่าจับตามองเป็นพิเศษ

THE VOICE -- Season: 11 -- Pictured: Alicia Keys -- (Photo by: Michael Muller/NBC)

สำหรับเจ้าแม่อย่าง Alicia Keys คงไม่มีใครกังขาในความสามารถ ด้วย Grammy Awards ที่การันตีเธอไว้กว่า 15 รางวัล แฟนเพลงฝรั่งน้อยคนนักจะไม่รู้จัก จาก 2 คลิปที่ The Voice U.S. แอบปล่อยมาให้เราได้ชิมน้ำจิ้มก่อน เราจะได้เห็นความอบอุ่น พลังความเป็นแม่ และความหลงใหลในความรักและเสียงดนตรีอย่างเต็มเปี่ยมจนทำให้คนที่ไม่ได้เป็นแฟนเพลงเธอมาก่อน หลงรักเธอเอาได้ง่ายๆ

Mark Burnett บอกอีกว่า Alicia Keys มีภูมิหลังมาจากสาย R&B ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมดนตรีหลากหลายแนว แม้ซีซั่นนี้จะไม่มี Pharrell Williams แล้ว แต่ Alicia Keys คงจะทำให้คอดนตรีเพลง Soul ตื่นเต้นกันได้ไม่น้อย

The Voice - Season 11

เธอเป็นโค้ชคนหนึ่งในซีซั่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่คิดไตร่ตรองและรอบคอบที่สุด Alicia Keys จะไม่กดหันแค่ใครก็ตามที่ร้องได้ดี แต่จะเลือกคนที่ให้ความรู้สึกว่ามีบางอย่างที่ส่งทอดเชื่อมต่อมายังเธอได้และมองหาคนที่มีจุดยืนแข็งแรงเพียงพอจะพาข้ามไปสู่อีกขั้น ถือเป็นการยกระดับนักร้องในทีมขึ้นไปอีกระดับ

นอกจากใบหน้าเพียวๆ ไร้เมคอัพปั้นแต่งแล้ว Alicia ยังมีเสน่ห์บริสุทธิ์ที่ออกมาจากความคิดและจิตใจ ในคลิปตัวอย่างระหว่างที่ We McDonald ผู้เข้าแข่งขันวัย 17 ปีกำลังพูดพร้อมน้ำตาหลังจากที่โค้ชทุกคนกดหันมาหาเธอ We บอกทุกคนว่า

“นี่เป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่ทุกคนต้องการฉัน เพราะในชีวิตจริงฉันถูกรังแกมาตลอด”

the-voice7

Alicia ตอบเธอด้วยวาทศิลป์ที่อบอุ่นและปลอบโยนว่า

“ฉันพูดจริงนะ ไม่ได้ล้อเล่น ฉันจริงจัง และจริงจังจากส่วนลึกในหัวใจ ฉันทำงานสายดนตรี และตั้งแต่อายุ 14 ฉันพยายามค้นหาตัวตนมาตลอด พยายามที่จะไม่เปลี่ยนไปตามสิ่งที่คนอื่นอยากให้ฉันเป็น เพราะฉันไม่ได้ต้องการจะเป็นเหมือนใคร และฉันก็ไม่ต้องการให้คุณเป็นเหมือนใครเหมือนกัน คุณเกิดมาเพื่อจะโชว์ให้ทุกคนเห็นว่าความรักมัน ‘ฟัง’ ดูเป็นอย่างไร (You were born to show people what love sounds like.)”

แม้ตัวคลิปจะไม่ได้ตัดมาให้เราเห็นว่า We เลือกใคร แต่คำพูดของ Alicia ก็ช่วงชิงหัวใจคนดูไปหมดแล้ว

 

บอกได้เลยว่าปีนี้บัลลังก์ของ Blake Shelton ที่ครองแชมป์ The Voice U.S. มามากที่สุดถึง 4 ครั้ง อาจต้องสั่นคลอนให้หัวใจและจิตวิญญาณของผู้หญิงคนนี้

สำหรับคนที่หวังจะรอดูสาวๆ แย่งชิงตบตีกันเพื่อให้ได้คนเก่งๆ เข้าทีม คงต้องเสียใจด้วย เพราะ Miley Cyrus ยืนยันว่าคราวนี้ ทั้ง 2 คนแท็คทีมผนึกกำลังกันดิบดี และจะทำให้ #GirlPower ชนะละครรักซึนๆ อย่าง #Bromance ของสองหนุ่มอย่างแน่นอน

the-voice-8

จากเคมีของทั้ง 4 โค้ชที่มีสไตล์แตกต่างกันแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าซีซั่นนี้คุณจะได้เห็น The Voice U.S. ในรูปโฉมใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังมากมาย ทั้งพลังความสนุกจาก Miley ที่เต็มไปด้วยแรงของวัยรุ่นวัยมันส์ และพลังบันดาลใจในจิตวิญญาณและความรักในเสียงดนตรีจาก Alicia Keys ที่จะทำให้โชว์เต็มไปด้วยสีสัน และอารมณ์มากมายที่คุณไม่เคยได้รับจากซีซั่นไหนๆ

The Voice - Season 11

The Voice U.S. ซีซั่น 11 จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 12.00-14.00 น. ทางช่อง FOX Thai มาร่วมชมกันสดๆ วันเดียวกับอเมริกาได้เลย ทาง FOX Thai ยังได้เตรียม Subtitle ภาษาไทยไว้เตรียมพร้อม เพื่ออรรถรสของผู้ชมชาวไทยอีกด้วย!

ติดตามข่าวสารอัพเดทได้เรื่อยๆ ที่ Facebook Fanpage : FOX TV ASIA

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...