เปิดตำนานอสรพิษ เหตุใด Taylor Swift จึงโดนเรียกว่า “งู”

จากที่เจ้าแม่นาคี Taylor Swift ได้ปล่อยทีเซอร์ “งู” มายั่วแฟนคลับในอัลบั้มที่ 6 ของนาง Repitation ซึ่งแน่นอนว่านางกำลังประกาศศักดาเข้าสู่ยุคใหม่ และเจ้า “งูพิษ” นี่แหละมีสิทธิ์จะมาเป็น Main ของอัลบั้ม

ใดๆก็ตาม งูเนี่ยมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเทย์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะปีเกิดของเธอคือปี 1989 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรปีมะเส็ง (งู) ตามปีนักษัตรจีน ซึ่งโยงมาถึงอัลบั้มก่อนของนาง 1989 ด้วย แต่ทว่าในช่วงปีที่ผ่านมานั้น งู ไม่ใช้แค่ปีนักษัตรของนางอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะอะไร มาดูกัน

ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายนของปี 2016 เกิดข่าวสะเทือนวงการ (ซึ่งพวกเราชินชาแบบแปลกๆ) นั่นก็คือการจบความสัมพันธ์ระหว่าง Taylor Swift และ Calvin Harris ทั้งที่คู่นี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นกิ่งทองใบหยกของวงการเพลง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักค่ะ ประเด็นหลักคือหลังจากนั้นเทย์ได้ประกาศสู่สาธารณะชนว่านางเป็นคนช่วยเขียนเพลง “This Is What You Came For” ซึ่งหูยยเธอ นั่นเป็นเหตุการณ์ช่วงแรกๆที่งูพิษได้ถือกำเนิดขึ้น ตีกันนัวมาก หนุ่ม Calvin เองก็หัวร้อนทวิตด่าเทย์อย่างเมามันส์

ตัวอย่างทวิตเด็ดๆ

ฉันรู้ว่าตอนนี้เธอกำลังว่างจากทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ แล้วก็อยากหาคนมาเป็นเหยื่อเหมือน Katy Perry และคนอื่นๆ แต่ฉันไม่ยอมเป็นแบบนั้นหรอก ขอโทษที

อ่านเต็มๆทางนี้เลย

Calvin Harris ฉุนขาด ฉะ Taylor Swift ยับออกสื่อ

และผนวกกับเหตุการณ์เมื่อตอนนั้นที่ Kanye West ได้ปล่อยเพลง Famous ซึ่งมีท่อนหนึ่งที่เกิดประเด็น ซึ่งก็คือท่อน

“I feel like me and Taylor might still have sex / Why? I made that b—h famous,

ฉันว่าฉันกับเทย์เลอร์อาจจะยังมีเซ็กซ์กันอยู่นะ ทำไมเหรอ? เพราะฉันทำให้นั่งนี่ดังไง

Kanye West ปล่อยเอ็มวีใหม่สุดฉาว “Famous” บุคคลดังนอนเปลือยกว่า 12 ชีวิต!

ซึ่งหลังจากที่เพลงนั้นถูกปล่อยออกมา เทย์ก็ออกมาประณามเลยว่ามันเป็นเนื้อเพลงที่เหยียดเพศแม่ และเธอยังไม่ได้อนุญาตให้เอาชื่อตัวเองไปใส่เนื้อเพลงเลย

ทว่าฟากของ Kanye ก็ออกมาบอกว่าคุยกับเทย์เป็นชั่วโมงเรื่องเนื้อเพลงนั้น เทย์เลอร์เองก็บอกด้วยว่ามันตลกดีและเธอโอเคด้วย จากนั้นสังคมก็หันไปด่า Kanye West เลยค่ะว่าทำแบบนี้กับเทย์ได้ยังไง!! รังแกผู้หญิงชัดๆ!

แต่ความจริงไม่มีวันตายค่ะ ผ่านไปนานเข้าภรรยาของคานเย่ Kim Kardashian West ก็ไม่ขอทนให้สังคมมาประณามสามีของตัวเองอีกต่อไป นางงัดไม้เด็ดมาตีงูให้ตายด้วยการปล่อยคลิปตอนที่เทย์เลอร์คุยกับคานเย่เรืื่องเนื้อเพลง เพื่อมาลบล้างข้ออ้างของเทย์ที่ว่า “จะให้อนุญาตได้ยังไง เพลงก็ยังไม่ฟัง”  เพราะในคลิปนี่เนืิ้อเพลงก็ได้ฟังแถมยังเม้ามอยกับคานเย่อย่างออกรส

Kim Kardashian ออกโรงปล่อยคลิปเสียงตอกกลับ Taylor Swift ว่อนโซเชี่ยล!

จากนั้นแหละค่ะคุณผู้ชมคะ วันงูพิษเดย์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ เกิดแฮชแทก #KimExposedTaylorParty กลายเป็นเหตุการณ์ที่ดังแบบตู้มๆ เปิดโปงภาพพจน์ใสๆลูกแกะของเทย์ จนกลายมาเป็น นังงูพิษ ที่ทุกคนพูดถึงตั้งฉายาให้จนถึงตอนนี้

เดี๋ยวนะ นี่วันงูพิษเดย์หรอ เดี๋ยวนี้เขาก็มีวันพิเศษให้ทุกๆคนแหละ อ้อ ฉันหมายถึงทุกตัวน่ะ! *อิโมติค่อนรูปงู*

 

 

เรามารอดูกันค่ะว่าอัลบั้มใหม่นี้จะมีคู่กรณีคนไหนที่นางมีเพลงแต่งถึงบ้าง ที่แน่ๆมี Kanye West แล้วหนึ่ง เพราะในเพลง Look What You Made Me Do ได้กล่าวแขวะคานเย่ด้วยค่ะ

I don’t like your little games
Don’t like your tilted stage

ฉันไม่ชอบเกมโกงง่อยๆของเธอ
ไม่ชอบเวทีเอียงได้ของเธอหรอกนะ

เปิดอัลบั้มก็มาแล้วหนึ่งราย จะมีใครอีกบ้างน้าาา รอไม่ไหวล้าววว ><

เรามาดูรายชื่ออริของเทย์กันค่ะ ใครจะโดนแต่งเพลงถึงบ้างนะ

>> 20 คนดังที่เคยแขวะ ‘Taylor Swift’

 

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...