ร้ายต้องร้ายให้สุด! “Taylor Swift” เผยตัวอย่างเอ็มวีร้อนแรง “Look What You Made Me Do”

วงการดนตรีคึกคัก ความมันส์เริ่มร้อนระอุ เมื่อ “Taylor Swift” กลับคืนสู่สังเวียน ‘อยากเห็นฉันร้าย ฉันก็จะร้ายให้พวกเธอเห็น’ กับผลงานครั้งใหม่ “Look What You Made Me Do” ซิงเกิ้ลแรกจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่หก ‘Reputation’

“ขอโทษนะคะ เทย์เลอร์คนเก่ามารับสายไม่ได้แล้วค่ะ”
“ทำไมน่ะหรอ?” “อ๋อ ก็เธอตายไปแล้วไงล่ะ!”

แค่ท่อนนี้ก็คงไม่ต้องอธิบายให้มากแล้วมั้ง ว่าการกลับมาของ “เทย์” ในครั้งนี้คงไม่ธรรมดาแน่ เพราะล่าสุดเพิ่งจะส่งเพลงตัวเต็มออกมา จากนั้นก็ไม่รอช้าตามด้วยตัวอย่างมิวสิควีดีโอในทันที ความยาว 21 วินาที ผ่านทางรายการ GMA ใครเห็นมีอันต้องร้อง ‘อู้ววววว’ เสียงหลงกันอย่างแน่นอน

กำหนดพรีเมียร์ตรงกับวันที่ 27 สิงหาคม ณ งานประกาศผลรางวัล 2017 MTV Video Music Awards

ย้อนกลับไปเมื่อ 18 สิงหาคม เจ้าตัวออกมาเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรกหลังจบการฟ้องร้องคดีความถูกจับบั้นท้าย โซเชี่ยลทุกช่องทางของเธอถูกล้างใหม่หมด ประหนึ่งจะบอกเป็นนัยๆ เหมือนเช่นกับเนื้อเพลงด้านบนว่านี่คือ “เทย์เลอร์คนใหม่” นะจ้ะ ส่วน “เทย์เลอร์คนเก่า” น่ะหรอ ชีซี้แหงแก๋ไปแล้วย่ะ

อีกไม่กี่วันหลังจากนั้นมี 3 คลิปสั้นทยอยปล่อยออกมาเกี่ยวกับ ‘งู’ หลายคนก็คาดเดาว่าน่าจะเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสของเธอ ด้วยการหยิบนำฉายา ‘งูพิษ‘ จากกรณีสาดน้ำลายระหว่าง ‘Calvin Harris’ และ ‘Kanye West’ เมื่อปีที่แล้ว นำมาใช้เป็นคอนเซ็ปทำเงินในอัลบั้มด้วยซะเลย

23 สิงหาคม เผยปกอัลบั้ม ‘Reputation’ ที่ถ่ายโดยฝีมือช่างภาพแนวหน้าระดับโลกอย่าง Mert & Marcus โดยมีแพลนวางจำหน่ายในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2017

และวันที่ 24 สิงหาคม Lyric Video ของซิงเกิ้ลดังกล่าว ถูกปล่อยออกมาบนแชนแนล TaylorSwiftVEVO ผลงานกำกับจาก Joseph Kahn ผู้กำกับคู่บุญที่ผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาแล้วทั้ง “Blank Space”, “Bad Blood”, “Wildest Dreams” และ “Out of the Woods” ซึ่งคราวนี้ ‘สาวเทย์’ ขอมานั่งแจมร่วมกำกับด้วยคน

Look What You Made Me Do” ยังได้นักแต่งเพลง Jack Antonoff ผู้มากฝีมือมาร่วมจรดปลายปากกาและร่วมผลิต พร้อมทีม Fred Fairbrass, Richard Fairbrass และ Rob Manzoli

มีการหยิบนำแซมเปิ้ลเพลงเก่า ปี 1992 “I’m Too Sexy” ของ Right Said Fred มาใช้ด้วยนะเออ

อ่านแปลเนื้อเพลงทั้งหมด

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...