“Taylor Swift” เตรียมขึ้นศาลให้การคดี ‘คุกคามทางเพศ’

 

แม้ว่าจะเป็นนักร้องป๊อปสตาร์ชื่อดัง แต่ก็มิวายได้เจอเหตุการณ์แบบนี้ โดยรอบนี้เกิดขึ้นกับ Taylor Swift ที่ได้ประสบเหตุการณ์ คุกคามทางเพศ จนเธอต้องออกโรงฟ้องร้องไป

โดยเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อปี 2013 ขณะที่กำลังในมีตแอนด์กรี๊ดหลังเวทีในคอนเสิร์ตที่เมือง Denver ในช่วงที่กำลังถ่ายรูปนั้นเธอโดนคู่กรณีมือสอดใต้กระโปรงขึ้นและจับที่แก้มก้นของเธอ เธออธิบายว่าตอนนั้นเธอรู้สึก “ช็อค” และ “ผวา” มากๆ

 

ซึ่งว่าแล้วมาดูภาพกัน

ภาพในเหตุการณ์

โดยทางฝั่งคู่กรณีที่เป็นดีเจอยู่คลื่นวิทยุเพลงคันทรี่ KYGO David Mueller ก็ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

ผมพยายามเอามือไปไว้ข้างหลังของเทเลอร์ เพราะว่าแชนนอน(แฟนของเขา)ยืนอยู่อีกข้างของเทย์เลอร์

ส่วนมืออีกข้างผมก็เอาไว้ที่กระเป๋ากางเกงหรือเข็มขัด

มือข้างขวาผมก็เช่นกัน ฝ่ามือผมคว่ำลงและไม่ได้แบ และก็แค่ใกล้ๆกับหลังของเทย์เลอร์ มือของเราแตะกันส่วนแขนพวกเราก็ขวางกัน นั่นแหละทั้งหมดที่ผมจำได้

มือของผมอยู่ข้างหลังเธอและมือของเธอก็อยู่ข้างหลังผม มือของผมไม่เคยอยู่ใต้กระโปรงเลย และผมไม่เคยจับด้วย

มือของผมไม่ได้แบ ที่บอกผมคืนนั้นกับวันต่อมามันคนละเรื่องกันเลย ที่ผมได้ยินตอนนี้คือผมเอามือเลิกเข้าไปใต้กระโปรง และคว้าหมับที่แก้มก้นของเธอ

หลังจากนั้น David Mueller และแฟนสาวก็ได้ถูกเชิญให้ออกจากตรงนั้น จากที่นักร้องสาว Taylor Swift ได้ทำการร้องเรียน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ David Mueller ต้องเริมติดต่อทีมงานทนาย

เราเขามาข้างในรถและขับกลับบ้าน ผมติดต่อทนาย ผมคิดเลยนะว่าตอนนั้นผมต้องโดนจับแน่ๆ ต้องโดนตั้งข้อหาแน่ๆ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ดีเจหนุ่มโดนเด้งออกจากงานในคลื่นวิทยุ 98.5 KYGO หลังจากที่ได้รับทราบเรื่องในเวลาสองวันต่อมา แม้เขาจะเชื่อว่าเทย์เลอร์สั่งมา แต่ฝั่งโฆษกของเทย์เลอร์ก็ออกมาบอกว่าเป็นพนักงานในนั้นที่ตัดสินใจกันเอง เทย์เลอร์ไม่เกี่ยวด้วย

ซึ่งทางคดีความในศาลก็ยังไม่ได้จบสิ้นเพราะนักร้องสาว Taylor Swift จะต้องพิสูจน์ตัวเองในการทดสอบเป็นเวลา 9 วัน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม

ซึ่งผู้พิพากษาท้องถิ่น William Martinez ก็ได้ให้ความเห็นว่า

จากที่ได้พิจารณาหลักฐานพยาน ศาลมีพบว่าตรงกลางของข้อพิพาทยังไม่ชัดเจนมากพอ

ทางพยานของฝั่งเทย์เลอร์นั้นก็ให้การไปในทางเดียวกับเธอ ในขณะเดียวกันคำให้การของ Mueller นั้นกลับไม่สอดคล้องกับคำให้การของเทย์เลอร์เลย

แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงได้ว่า ถ้าหากคณะลูกขุนยอมรับคำให้การของ Mueller นั่นก็แปลว่าต้องไม่ยอมรับคำให้การของฝั่งเทย์เลอร์ และในทางกลับกัน ในทางคดีการตัดสิน มันยังไม่ใช่หน้าที่ของศาลที่ต้องแก้ปัญหาข้อพิพาทนี้้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

bbc.co.uk

 

 

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...