แบบนี้ก็มีด้วย! ชาวจีนแห่วางเดิมพัน กับความสัมพันธ์ของ Taylor Swift

หลังจากที่ Taylor Swift และ Tom Hiddleston มีภาพสวีทหวานหลุดออกมา ชาวจีนหัวใสจึงได้ลงพนันกันว่าคู่นี้จะอยู่ได้ถึงปีหรือไม่

จริงๆก็ไม่เชิงว่าเป็นการวางเดิมพัน แต่เป็นการซื้อ “ประกัน” มากกว่า โดยผู้ขายของในเว็บ Taobao ซึ่งเป็นตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีนจะให้ซื้อ “ประกัน” ในราคาประกันละ 1 หยวนเท่านั้น
และถ้าสองคนนี้เลิกกันภายใน 1 ปีเมื่อไหร่ ทางผู้ขายจะคืนเงินให้ 2 เท่าในทันที โดยผู้ขายอ้างว่าเป็นการขายประกัน ไม่ใช่การพนัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการประกันรูปแบบนี้  ก่อนหน้านี้ก็มีการขายประกันว่า Katy Perry จะได้แกรมมี่รึเปล่าภายในปี 2017 และก็มีประกันความสัมพันธ์ระหว่าง Katy Perry กับ Orlando Bloom ด้วย

 

แถมไม่ได้มีผู้ค้าเพียงรายเดียวเท่านั้นที่ทำการขายประกันเกี่ยวกับชีวิตรักของทอมเทย์ มีเจ้าหนึ่งบอกว่า มีคนมาซื้อประกันกับเขาถึง 543 คน อีกรายหนึ่งบอกว่ามีคนที่ยอมจ่ายสูงสุดถึง 400 หยวน
ผู้ซื้อคนหนึ่งกล่าวว่า “ถ้าฉันซื้อซักล้าน ก็คงรวยเละ ดาราพวกนี้เลิกกันไวจริงๆ ซึ่งก็เป็นโอกาสให้เรากอบโกยกำไรได้เพียบ”

 

 

ซึ่งล่าสุดทางเว็บ Taobao ได้ทำการแบนผู้ที่ทำการขายประกันเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว ถ้าใครที่หาซื้อประกันเหล่านี้จะมีข้อความขึ้นว่า “ไม่สามารถแสดงผลสิ่งที่คุณค้นหาได้ เนื่องจากผิดข้อกฏหมายและกฏเกณฑ์ของเรา”

 

Source: iHeart, Xinhuanet

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...