Sia ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ “The Greatest” ร่วมกับ Kendrick Lamar

ป้า Sia ศิลปินสุดติสผู้ปกปิดใบหน้าด้วยทรงผมหน้าม้าที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ล่าสุดได้ปล่อยมิวสิควีดีโอตัวเต็มออกมาให้แฟนคลับได้ชมกันแล้วนะ หลังวันก่อนเพิ่งรายงานข่าวสำหรับทีเซอร์ตัวอย่างเพลงใหม่ “The Greatest” ที่ได้ร่วมทำกับแร๊พเปอร์ Kendrick Lamar

Sia-The-Greatest-Promo

ผลงานใหม่ “The Greatest” ยังได้น้อง Maddie Ziegler สาวน้อยนักเต้นคนเดิมมาร่วมแสดงในวีดีโอ ซึ่งตอนนี้นางก็อายุ 13 ปีแล้วล่ะ (เห็นหน้ากันมาตั้งแต่น้องยังอายุ 11 ปีในเอ็มวีแรกของเซีย เพลง “Chandelier”)

ผลงานจากผู้กำกับ Daniel Askill ร่วมกับ Sia และออกแบบท่าเต้นโดย Ryan Heffington

ด้านเพลงก่อนหน้า “Cheap Thrills” เพิ่งจะร่วงหล่นลงมาอันดับ 3 ในสัปดาห์นี้บนชาร์ต Billboard 100 ส่วนเพลงใหม่มาแล้ว ทีนี้มาลุ้นกันว่า Sia จะสามารถคว้าเอาที่ 1 ได้อีกเพลงมั้ย? แค่คิดก็ตื่นเต้น..

 

และแม้ว่าตัวมิวสิควีดีโอที่ถูกปล่อยมาจะเป็นเวอร์ชั่นเซียโซโล่เดี่ยวไม่มี Kendrick Lamar ร่วมด้วย แต่ Sia เธอก็ไม่พลาดที่จะปล่อยเวอร์ชั่นร่วม featuring ด้วยกัน ผ่านทาง iTunes, Amazon และ Google Play รวมทั้งปล่อยให้ฟังผ่านสตรีมมิ่งออนไลน์ทาง Spotify และ Apple Music แฟนเพจสามารถฟังเพลงได้เลยตามด้านล่างนี้!

 

เสริมเกร็ดความรู้ให้นิดนึง! ความหมายที่แท้จริงภายใต้มิวสิควีดีโอเพลง “The Greatest” คือการทำขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเหยื่อทั้ง 49 ราย (เท่ากับจำนวนแดนเซอร์ในเอ็มวี) กับเหตุกราดยิงที่บาร์เกย์ในเมืองออร์แลนโด เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เราจะเห็นฉากเปิดตัวที่สาวน้อยแมดดี้นำมือทั้งสองป้ายข้างแก้มตัวเองด้วยสีรุ้ง (สัญลักษณ์ของเกย์ เลสเบี้ยน เพศที่สาม) ก่อนจะเริ่มร้องไห้ แมดดี้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับแดนเซอร์ที่สภาพดูเหมือนศพที่ฟื้นชีพจากความตาย ในช่วงท้ายหากใครสังเกตดีๆจะเห็นว่าผนังทะลุพรุนด้วยกระสุนปืน ทั้งยังมีดิสโก้แสงสี เปรียบเสมือนที่นี่เป็นผับ และก่อนจะจบลงด้วยการให้แดนเซอร์ทั้งหมดนอนราบพาดกันระเกะระกะลงกับพื้น (น่าจะเปรียบกับการเสียชีวิต) และฉากสุดท้ายน้องแมดดี้ที่ฉีกยิ้มมาทั้งวีดีโอกลับร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...