[แนะนำอัลบั้ม] Giorgio Moroder – Déjà Vu

ดีเจรุ่นใหญ่ชาวอิตาลีวัย 75 ปี Giorgio Moroder ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมานานแสนนาน ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 15 ออกมาแล้ว

ใครจะไปเชื่อว่ารุ่นใหญ่อย่างนี้จะทำเพลงได้วัยรุ่นและติดหูสุดๆ แถมอัลบั้มนี้ยังได้พาศิลปินระดับแนวหน้าของวงการเพลงมาร่วมแจมด้วยเกือบสิบชีวิต!!
ทั้ง Sia, Charli XCX, Kylie Minogue, Mikky Ekko, Britney Spears, Matthew Koma, Foxes, Kelis, Marlene

หลังจากที่ลุงแกห่างหายจากการออกอัลบั้มของตัวเองไปตั้งแต่ปี 1985 ตอนนี้ก็ 20 ปีพอดิบพอดี ลุงแกก็ได้ปล่อยซิงเกิลแรกออกมานำร่อง
ด้วยเพลง 74 Is The New 24 ซึ่งเป็นดนตรีอย่างเดียวที่ลุงแกสรรสร้างขึ้นมา (ลุงแกปล่อยเพลงนี้ตั้งแต่ปีก่อน ตอนอายุ 74 อยู่)
ขนาดแค่ดนตรียังติดหูได้ขนาดนี้เลยทีเดียว

 

ตามมาด้วยซิงเกิลที่สอง “Right Here Right Now” เพลงนี้ก็ได้ดึง Kylie Minogue ตัวแม่แห่งวงการเพลงป๊อปมาร่วมแจมด้วย เพลงก็เพราะมากกกกก

 

หลังจากปล่อย Right Here Right Now มาแล้ว ก็ตามมาด้วยเพลงที่เป็นชื่ออัลบั้ม Deja Vu งานนี้ก็ได้ตัวแม่มาอีกเช่นกัน “Sia” ทุกคนคงรู้จักเธอกันอยู่แล้วในฐานะนักแต่งเพลงและนักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง Chandelier และอื่นๆ
มาเพลงนี้ก็เป็นเพลงเร็ว ดูแฮปปี้ๆบ้าง เธอไม่ค่อยได้ร้องแนวนี้เท่าไหร่นัก แต่ก็เพราะเช่นเคย ไม่มีผิดหวัง

 

คราวนี้มาเป็นผู้ชายบ้าง กับเพลง Don’t Let Go ที่ได้ Mikky Ekko มาร่วมแจมด้วย เพลงที่ดังๆของฮีก็มี Stay ที่ไปแจมกับ Rihanna
เพลงนี้ก็ยังมาสไตล์กึ่งช้ากึ่งเร็ว ดราม่าๆเข้ากับสไตล์ของฮี แต่ก็ผสมอิเลคโทรนิคในแบบของลุง Giorgio

 

ผ่านไป 3 เพลงก็เพราะมากแล้ว มาต่อกันที่ Diamonds ที่ได้นักร้องรุ่นเด็กมาร่วมแจมบ้าง แต่เธอก็ดังไม่ใช้น้อยเลยทีเดียว Charli XCX เจ้าของอัลบั้ม Sucker ที่ดังถล่มทลาย และก็อัลบั้ม True Romance และก็เป็นเธอนี่แหละที่ร้องเพลงคู่กับ Iggy Azalea ในเพลง Fancy จนดังพลุแตกคว้าอันดับ 1 ไปหลายสัปดาห์
เพลงนี้จริงๆก็สไตล์คล้ายๆกับเพลงของชาร์ลีอยู่แล้ว เพราะเธอเองก็ทำเพลงสไตล์ออกวินเทจๆอยู่แล้ว แค่ไม่ได้อิเลคโทรนิคเท่ากับของลุง
พอมารวมกันมันเลยออกมาดีอย่างที่เห็น

 

และอันนี้ขออวยเป็นพิเศษ เพราะตอนแรกคิดว่าจะเป็นแค่เดโม สุดท้ายก็มาเป็นของจริงจนได้ นั่นคือเพลง Tom’s Diner ที่ได้ Britney Spears มาแจมด้วย!!!
เพลงนี้เป็นคัฟเวอร์ของ Suzanne Vega ในปี 1984 และเมโลดี้ของเพลงนี้ก็เป็นที่โด่งดัง เอามาใช้ในหลายๆเพลง ไม่นานมานี้ Fall Out Boy ก็เอาใช้กับเพลง Centuries ด้วย

บอกเลยว่าติดหูมากกับเวอร์ชั่นนี้

 

นอกจากนี้ลุงแกก็ยังทำ Megamix ตัดเพลงในอัลบั้มมามิกซ์กันเป็นวิดิโอเดียวให้ดูกันด้วย

 

 

ถ้าจะให้พูดสั้นๆเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ก็คือ… เหมือนเป็นอัลบั้มที่รวมเอาเพลงแดนซ์ ป๊อป อิเลคโทรนิค ตั้งแต่อดีตยันปัจจุบันมารวมกันภายในอัลบั้มเดียว คือมีทั้งกลิ่นอายวินเทจๆ แต่ก็มีความสมัยใหม่ผสมอยู่ด้วย

บอกเลยว่าคุ้มมากกกกกกกกก
ตอนนี้มีวางขายใน [itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/deja-vu-feat.-sia/id983241730?i=983241732&uo=4″ title=”Deja_Vu” text=”iTunes”] แล้วด้วย ราคาเพียง 6.99$ เท่านั้น (ตอนนี้น่าจะประมาณเกือบๆ 240 บาท)
แนะนำให้ซื้อ!!

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/deja-vu-feat.-sia/id983241730?i=983241732&uo=4″ title=”Deja_Vu” text=”Download on iTunes”]

Giorgio_Moroder_-_Déjà_Vu

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...