ชำแหละเอ็มวี “…Ready For It” เทย์พูดถึงแฟนคนไหน เทย์แขวะใคร มาดูกัน!

หลังจากเอ็มวี Look What You Made Me Do ได้วางบอมบ์ใส่คู่กรณีของสาวเทย์หลายคน ดังนั้นในเอ็มวีตัวต่อมา “…Ready For It” ทุกคนจึงคาดหวังกับความหมายนัยยะแฝงในเพลงแน่นอน แต่จะมีเรื่องราวยังไงนะ ตามมาค่ะ!

เนื้อเพลงพร้อมคำแปล

 

เพลงนี้จะพูดถึงเทย์อยู่สองร่าง ได้แก่ “เทย์เลอร์คนใหม่” ซึ่งตัวละครเทย์เลอร์คนนี้เป็นจอมโจรขโมยหัวใจของผู้ชายทุกๆคนและพอได้สิ่งที่ต้องการก็ทิ้งให้เดียวดาย จากนั้นก็ไปล่าผู้ชายคนใหม่ โดยที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละครนี้ผ่านความจอมทำลายล้างของเทย์ และเนื้อเพลงที่จะออกไปประมาณว่ารู้อยู่แล้วว่าความสัมพันธ์กับผู้ชายคนนี้ยังไงก็พัง

ดังจะเห็นได้จากท่อนนี้

Me, I was a robber
First time that he saw me
Stealing hearts and running off and never saying sorry

ฉันมันหัวขโมย
ครั้งแรกที่เขาเจอฉัน
ฉันก็ขโมยหัวใจเขา และวิ่งหนีไป โดยไม่ขอโทษเลย

 

และร่างที่สองก็คือ “เทย์เลอร์คนเดิม” ที่ถูกกักขังอยู่ในกรง สังเกตได้เลยว่าเทย์ร่างนี้ไม่ร้องเพลงสักเนื้อเลยในกรงขัง นั่นก็เพราะเนื้อเพลงนั้นไม่ได้อธิบายถึงตัวตนของเธอเลย ในทางกลับกันเป็นสิ่งที่ทุกคนคิดว่าเธอเป็น จากความจริงที่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนก็ไม่ได้ถึงฝั่งฝันซะทุกครั้ง แต่คนที่ได้รับคำด่ากลับมีเพียงเธอคนเดียว นั่นก็เพราะเธอเป็นคนที่อยู่อยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลท์คนเดียว เทย์คนเก่าถูกขังอยู่ในกรงซึ่งก็คือความคิดเห็นของประชาชนที่ไม่รู้จักตัวตนของเธอและไม่ได้สนใจความรู้สึกของเธอ

 

และเมื่อถึงเวลาที่เธอมีโอกาสปลดปล่อยตัวเองเป็นอิสระจากกรงขัง เธอก็ได้เป็นฝ่ายร้องบ้าง และเอาชนะเทย์เลอร์คนใหม่(ฝั่งร้าย)

เทย์เลอร์คนเดิม/ตัวตนจริงๆ คนที่จิตใจดีและจริงใจได้เป็นอิสระในท้ายที่สุด ซึ่งตัวตนของเทย์คนเก่าอยู่ตรงข้ามกับสิ่งที่เทย์เลอร์คนใหม่ได้อธิบายถึงเธอในเพลง

สรุป

ในเพลงเทย์เลอร์คนใหม่(ฝั่งร้าย)จะร้องท่อนที่ทำนายถึงความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอด เช่น

I-I-I see how this is gonna go

ฉันรู้นะว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป

ซึ่งหมายความว่าเทย์คนใหม่เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับผู้ชายคนนี้ยังไงก็คงไปไม่รอด และเธอมั่นใจด้วยว่าไม่ช้าก็เร็วมันก้ต้องจบ เธอจึงจะไม่เป็นฝ่ายที่รักหมดใจ

แต่ทว่าเทย์คนเดิม(ฝั่งดี)นั้นจะไม่คาดหวังว่าชีวิตรักต้องเป็นยังไง และจะไม่มีมุมมองต่อชีวิตรักแบบเดียวกับที่เทย์คนใหม่มีด้วย และถ้าหากความสัมพันธ์ไปไม่รอด นั่นก็เพราะเธอไม่ได้คิดมาก่อนว่ามันจะไปไม่รอด และเธอเองก็ได้พยายามรักษาความรักนี้ไว้สุดความสามารถเช่นกัน แต่หลายอย่างมันก็ไม่เวิร์คเสียทั้งหมด

ในท้ายที่สุดนี้ เทย์เลอร์คนใหม่(ฝั่งร้าย)จะมีความรู้สึกว่ารักของเธอพังได้ทุกเมื่อเลยไม่ให้หัวใจกับใคร จะมองความรักเป็นเกมส์เกมส์หนึ่งเท่านั้น แต่ทว่าเทย์เลอร์คนเก่า(ฝั่งดี)(ซึ่งตอนนี้เป็นอิสระ)กลับต้องการให้มันมั่นคง และจะรักมั่นกับผู้ชายคนนี้ตลอดไป ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือ….

JOE ALWYN

ข่าวบอกว่าคบกับเทย์ได้มาพักใหญ่แล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้ รักครั้งใหม่ของสาวเทย์ ซึ่งในเพลง “…Ready For It” ก็พูดถึงฮีแทบทั้งเพลงเลยก็ว่าได้ จะเห็นได้จากท่อน

Some, some boys are tryin’ too hard
He don’t try at all though
Younger than my exes but he act like such a man, so
I see nothing better, I keep him forever

ผู้ชายบางคนก็พยายามมากเกินไป
แต่เขาไม่ได้พยายามอะไรเลย
เด็กกว่าแฟนเก่าของฉันทุกคน แต่ก็ทำตัวเป็นผู้ใหญ่สุดๆ
ฉันไม่เห็นใครดีกว่าเขาแล้วล่ะ จะเก็บเขาไว้ตลอดกาล

หูยยยย หวานแหววไปอีก

คิดว่าเอ็มวีนี้แฝงอะไรอีกบ้าง มาแชร์กันจ้า ^0^

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

เครดิตจาก A.K. Tuansi

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...