ชมเอ็มวีใหม่ Halsey – Color

หลังจากที่ตัดสินใจเปลี่ยนจากเพลง Drive มาเลือกเพลง Color เป็นซิงเกิลแทน ในที่สุด Halsey ก็ได้ปล่อยมิวสิควิดิโอเพลงนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว

Halsey เจ้าของเพลง New Americana จากอัลบั้ม Badlands บอกเลยว่าอัลบั้มนี้เพลงดีงามจริงๆ เป็นเพลงป๊อป ที่ดนตรีไม่ซ้ำกับเพลงตลาดอื่นๆ นึกถึงเพลงสไตล์ Tove Lo, Lana Del Rey, Lorde อะไรเทือกๆนั้น แต่ก็มีสไตล์ของเธอเอง

ตอนแรกนางจะตัดเพลง Drive เป็นซิงเกิล แต่ก็เปลี่ยนใจมาเป็น Colors แทน เห็นว่าเนื้อเพลงเพลงนี้พูดถึง Matthew Healy นักร้องนำวง The 1975 ด้วยนะ เพราะเธอเคยเล่น Tumblr และโพสรูปฮี และเขียนพรรณาร่ายยาวถึงฮีด้วย แถมยังปล่อยเอ็มวีวันเดียวกับที่ The 1975 ปล่อยอัลบั้มใหม่อีกต่างหาก
และเนื้อเพลงยังมีท่อนที่บอกว่า “your little brother never tells you but he loves you so you said your mother only smiles on her TV show” แมทธิวมีน้องชาย และแม่ของเขาก็เป็นนักข่าวทางทีวี เลยจะเห็นแม่เขายิ้มได้ทางทีวีเท่านั้น
และก็มีเนื้อเพลงท่อน “I hope you make it to the days you’re 28 years old” พูดถึงเหล่าคนดังที่มักจะตายจากการเสพยาเกินขนาดตอนอายุ 27 และตอนนี้แมทธิวก็พึ่งอายุ 26 เท่านั้น คาดว่าคงเล่นยาเหมือนกัน

ส่วนเอ็มวีก็ชวนงงตั้งแต่แรกยันจบ แต่จับใจความได้ว่า Halsey เนี่ยนางเข้าทางลูก (Tyler Posey จากเรื่อง Teen Wolf) หวังอยากได้พ่อ คิดว่าน่าจะเป็นงี้นะ ไม่เกี่ยวไรกับเพลงเท่าไหร่ 5555

เพลงนี้แต่งโดยเธอเอง ร่วมกับ Dylan Bauld โปรดิวซ์โดย Dylan Williams
เอ็มวีกำกับโดย Tim Mattia

Download [itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/colors/id1013141057?i=1013142011&uo=4″ title=”Colors”]

เนื้อเพลงและคำแปล

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...