Pink เผยโปรเจคท์ใหม่ ‘You + Me’ ร่วมกับ Green Dallas

Pink เริ่มทำโปรเจคท์ใหม่ในชื่อ you + me ร่วมกับ Green Dallas โดยจะเป็นเพลงแนวโฟล์คคันทรี และได้ปล่อยอัลบั้มแรกออกมาในชื่อ rose ave.

Alecia Moore หรือที่เรารู้จักกันในนาม Pink ได้พูดมานานแล้วว่าอยากทำเพลงที่ต่างออกไปบ้าง อยากทำในสิ่งที่เธออยากทำจริงๆ และตอนนี้เธอก็จับมือกับเพื่อนของเธอ Green Dallas อดีตสมาชิกวง Alexisonfire เพื่อทำอัลบั้มใหม่ออกมา พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์กับ Billboard ว่าเธอไม่กังวลเลยว่าแฟนๆจะเลิกติดตามเธอเพราะอัลบั้มนี้

 

โปรเจคท์นี้ไม่น่าจะเป็นสิ่งแฟนคลับของคุณคาดหวังไว้สักเท่าไหร่นัก มันเกิดขึ้นได้ยังไง?

Pink: ฉันอยากจะทำอะไรที่แตกต่างไปบ้างเสมอในอัลบั้มของฉัน ฉันถูกตราหน้าว่าเป็นนักร้องเพลงป๊อป-อะไรก็แล้วแต่ และนี่ก็เป็นโอกาสที่ฉันจะได้ทำในสิ่งที่ฉันอยากทำจริงๆ แทนที่จะเป็นสิ่งที่ฉันจำเป็นต้องทำ ไม่มีใครมาขอให้เราทำอัลบั้มนี้ ค่ายเพลงไม่ต้องมาบอกว่า “เรารอเพลงของเธออยู่นะ” หรือ “เธอควรจะทำเพลงแบบนี้นะ” แค่เราสองคนที่เป็นเพื่อนกัน รักกัน และรักที่จะร้องเพลง

Green: ไม่ใช่แค่ผมรู้จักกับเธอเป็นการส่วนตัวนะ แต่ใครๆก็เห็นได้ว่าเสียงของเธอดีแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นในเพลงป๊อป หรือเพลงบัลลาด ผมชอบเสียงเธอมาก และพอเราได้เป็นเพื่อนกัน เธอก็บอกกับฉันว่าเธออยากจะพักสักหน่อย

 

Pink คุณร้องเพลงในแนวที่แฟนๆไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่นัก คุณกังวลมั้ยว่าพวกเขาจะทิ้งคุณไป?

Pink: ฉันไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย แฟนๆของฉันควรจะเป็นคนที่ตามฉันไปในทุกๆที่ที่ฉันไป ถ้าฉันบอกพวกเขาว่า ฉันจะขายเพชรพลอย หรือน้ำหอม พวกเขาก็จะต้องบอกว่า “เอาเลย!” แต่นี่เป็นสิ่งที่ฉันคิดว่า ยังไงฉันก็ต้องทำแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เยอรมัน ออสเตรเลีย แคนาดา แอฟริกาใต้ หรืออเมริกา พวกเขาก็แค่อยากจะรู้สึกไปด้วยกันกับฉัน

 

แล้วแฟนๆของคุณว่ายังไงกับเพลงใหม่นี้บ้าง?

Pink: ที่ฉันชอบที่สุดเลยนะ จำไม่ได้เหมือนกันว่าอ่านมาจากไหน มีคนเขียนไว้ว่า “นี่สินะคือเสียงของ Alexisonfire เวลาโหนเชือก”

Green: ผู้คนต่างมีความคิดเห็นของตัวเองทั้งนั้น เราใช้ชีวิตอยู่ในสังคมที่มีแต่การวิพากษ์วิจารณ์ ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆที่จะได้แบ่งปันเพลงเหล่านี้ให้คนทั้งโลกได้ฟัง

 

คุณคิดมั้ยว่าเพลงพวกนี้จะไปได้ดีเวลาออกทัวร์?

Pink: แน่นอนค่ะ เราคิดเรื่องนั้นแล้ว แฟนคลับฉันรู้ดีว่าฉันชอบลอยไปลอยมาเหมือนทิงเกอร์เบล และอีกสองนาทีจากนั้นก็มาสวมยีนส์นั่งร้องเพลงของ Led Zeppelin ด้วยเท้าเปล่า ฉันก็แค่อยากจะร้องเพลงให้คนได้ฟัง

Green: เรื่องตลกอย่างนึงก็คือ เราจะเรียกวงนี้ว่าเป็นวงต่อต้านสังคม เพราะเราจะไม่วิพากษ์วิจารณ์กันเองเลย

 

ลองไปฟังเพลงของวงนี้กันได้นะ มีแสดงสดในรายการ Ellen ด้วย

[itunes link=”https://itunes.apple.com/th/album/you-and-me/id916315582?i=916318982&uo=4″ title=”rose_ave”]

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...