Madonna เคยถูกข่มขืนตอนอายุ 19

Madonna ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุของ Howard Stern ในหลายๆเรื่องราวชีวิตของเธอ ทั้งชีวิตวัยเด็ก ความสัมพันธ์กับคนในวงการ และเรื่องที่เธอเคยถูกข่มขืน!

เป็นบทสัมภาษณ์ที่นานมากกกกกก เกือบชั่วโมงครึ่งได้ พูดถึงหลายเรื่องมากๆเลยทีเดียว แต่เราก็จะยกเรื่องใหญ่ๆมาให้อ่านกันเนอะ

ใครสนใจฟังเต็มๆก็ฟังได้ข้างล่างนี้เลย

1. ชีวิตวัยเด็กเธอนั้นยากจน และครอบครัวเธอมีสมาชิกเยอะมาก เธอจึงขยันมากจนถึงวันนี้ เพราะเธอยังรู้สึกว่าเธอยังจนอยู่

 

2. เธอย้ายมาอยู่ที่เมืองแมนฮัตตัน ในกรุงนิวยอร์ค ด้วยเงินเพียง 35$ ในปีแรกที่ย้ายมา เธอถูกโจรบุกห้องไป 3 ครั้ง ถูกจ่อปืนขู่ทำร้าย และถูกข่มขืน
“ฉันกำลังจะไปเรียนเต้นค่ะ และประตูห้องเรียนก็ปิด และฉันก็ต้องการเงินไปใช้โทรศัพท์สาธารณะ และก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งใจดีให้ฉันมา เขาเป็นคนที่เฟรนด์ลี่มากๆ สมัยนั้นฉันเชื่อใจทุกๆคนบนโลกเลยก็ว่าได้ แทบจะทักทายกับทุกๆคนที่เดินผ่าน และเขาคนนั้นก็เกลี้ยกล่อมให้ไปใช้โทรศัพท์ที่อพาร์ตเมนต์ของเขาได้นะ เพราะอยู่ฝั่งตรงข้ามนั้นเอง ฉันก็เชื่อ และตามเข้าไป และก็ถูกเขาข่มขืน” พิธีกรอีกคนก็ถามว่าได้แจ้งตำรวจหรือไม่เธอตอบว่า “แค่นั้นฉันก็ถูกทำร้ายมากแล้ว การแจ้งตำรวจมันไม่คุ้มเลย มันรู้สึกน่าละอายมากกว่าค่ะ”

นอกจากนี้เธอก็เคยถูกข่มขู่ด้วยมีด เพื่อพาเธอขึ้นไปข่มขืนบนดาดฟ้าตึกแห่งหนึ่งในกรุงนิวยอร์คอีกด้วย

ชีวิตเธอนี่ลำบากจริงๆ แต่เธอก็บอกว่ามันทำให้เธอเข้มแข็งมาได้จนถึงวันนี้

 

3. เธอเคยคบกับ Tupac ราชาเพลงแรป ซึ่งในตอนนั้นเป็นแค่เพียงข่าวลือ พึ่งจะมาเปิดเผยเอาวันนี้นี่แหละ

 

4. เธอเคยคบกับศิลปินนักวาดภาพชื่อดัง Jean Michel Basquiat แต่เลิกกันเพราะเขาติดเฮโรอีน พอเลิกกันไป Jean ก็ขอรูปภาพของเขาคืนทั้งหมด และเอาไปถมดำ

 

5. การแสดงเพลง Like A Virgin ครั้งแรกของเธอที่งาน VMA เป็นความผิดพลาด

เธอไม่ได้ตั้งใจจะลงไปเกลือกกลิ้งกับพื้น ไม่ได้ตั้งใจจะทำท่าขย่มพื้น (ในช่วงนาทีที่ 3.00 – 3.04) แต่เพราะรองเท้าเธอหลุด เธอเลยต้องหาทางแก้สถานการณ์ แต่กลายเป็นว่ากางเกงในเธอเปิดออกมา ซึ่งในสมัยนั้นถือเป็นเรื่องรุนแรงมากกก

จนขนาดผู้จัดการของเธอยังมาบอกเธอเลยว่า “ชีวิตในวงการเธอจบแล้วแน่ๆ”

 

6. เธอกับ Michael Jackson

“ฉันกับเขามีอะไรคล้ายๆกันหลายอย่างค่ะ และเขาก็เป็นคนที่ขี้อายมาก เขาโด่งดังแต่เด็กๆ เลยไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตวัยเด็กเลย เขานี่ขี้อายจริงๆ เราไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกันมากมาย แต่เราเล่นตลกกับโลกใบนี้ที่เราทำงานอยู่มากกว่า เราไม่เคยคุยกันถึงชีวิตวัยเด็กของเราเลย ฉันรู้สึกว่าเขาถูกทรมาณด้วยช่วงเวลานั้นๆ และเขารู้สึกว่าการมองตาคนอื่นๆเป็นสิ่งที่เขาทำได้ยากมาก”

และมาดอนน่าก็ได้ควง MJ ไปงาน Oscar ในปี 1990 ด้วยนะ

 

7. เธอแต่งเพลง Vogue ได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง

“ฉันคิดว่าการเต้น Vogue เป็นอะไรที่เท่มากๆเลย มันคือการนำเสนอที่งดงาม และสื่อถึงความเย่อหยิ่ง หรูหรา” เพลงนี้เธอแต่งให้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Dick Tracy ซึ่งเป็นหนังของอดีตแฟนของเธอ Warren Beatty ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากดาราหนังคลาสสิคทั้งหลายแหล่ และเธอก็พูดถึงแฟนเก่าคนนี้ว่า Warren เนี่ยได้คบกับแทบทุกๆคนในฮอลลีวู้ดเลยมั้ง แต่เธอก็ไม่ได้อิจฉาอะไรแฟนๆของ Warren หรอก แต่ชื่นชมพวกเธอมากกว่า

 

8. เธอเคยเสพยาอี

“ฉันเคยลองเสพยาอีในช่วงปี 1980 ค่ะ แต่ฉันไม่ชอบเลย ฉันป่วยไปหลายวันเลยหลังจากลองเสพ ไม่คุ้มเลยจริงๆ” และเธอก็ไม่เสพกัญชา ไม่เล่นยาอะไรเลย เพราะเธอไม่ชอบ
แต่เธอก็ดื่มแอลกอฮอล์บ้างนะ “ฉันเป็นคนสนุกนะเวลาเมา”

 

9. เธอโหยหาความ ‘ปกติ’ บ้างในบางครั้ง

ด้วยความที่เป็นดาราดังระดับโลก เธอจึงโหยหาชีวิตปกติบ้างในบางที เธอบอกว่า “ทุกๆ 3 วันฉันจะรู้สึกอยากเป็นคนธรรมดา ฉันรู้สึกอยากจะย้ายไปอยู่ในกระท่อมกลางปี ที่ที่ไม่มีใครจะมายุ่งกับฉันได้อีก แต่เพราะฉันเป็นศิลปิน และฉันก็ถูกทรมาณด้วยอาชีพของฉัน แต่ฉันมันพวกมาโซ ชอบความเจ็บปวดนะ และฉันก็ชอบที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมา แต่สักวันหนึ่งฉันอาจจะย้ายไปอยู่ในกระท่อมกลางป่าจริงๆก็ได้”

 

10. ซิงเกิ้ลถัดไปของเธอคือเพลง Ghosttown และจะเริ่มถ่ายเอ็มวีในอาทิตย์หน้า

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

AelitaX

เบียร์ ผู้สร้างบล็อคแปลเพลง http://www.aelitaxtranslate.com/ และผู้สร้างเว็บไซต์ http://www.interstarsupdate.com/

You may also like...