“Lady Gaga” ชวนแฟนเพลงร่วมทำสมาธิ ระลึกถึงเหยื่อกราดยิง Las Vegas

หลังจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ล่าสุดของอเมริกา เหตุกราดยิงที่ Las Vegas ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกราดยิงสังหารหมู่ที่ร้ายแรงที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้เสียชีวิตมากถึง 58 คน และบาดเจ็บกว่า 500 คน เหตุกราดยิงนี้เกิดขึ้นขณะที่ Jason Aldean กำลังขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในงานเทศกาลดนตรี Route 91 Harvest Festival Sunday night.

ซึ่งหลังจากเหตุการสังหารหมู่นั้น “Lady Gaga” ก็ได้เชิญชวนในแฟนๆของเธอร่วมกันนั่งสมาธิและสวดภาวนาให้กับผู้เหยื่อผู้เสียชีวิตและผู้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปกับเธอ

โดยเธอได้โพสต์เชิญชวนแฟนๆผ่าน Instagram ของเธอ

สำหรับคนที่อยากจะร่วมกับฉัน ฉันจะทำการทำสมาธิ/อยู่ในความเงียบสงบ/สวดภาวนา เป็นเวลา 20 นาทีผ่าน InstagramLive ของฉัน เพื่อความสงบของ 🌎 เริ่มใน 3:30 PST ค่ะ

ความตั้งใจของฉันคือเพื่อทำให้พวกเราได้มาเชื่อมต่อกันรอบโลก เพื่อเป็นการเรียกหาโลกอันสงบสุขและความสงบสุขในใจ เราเป็นร่างกายหนึ่งเดียวกัน ฉันเชื่อว่าเราจะดับแผลไฟร้อนบนโลกนี้ได้ ด้วยการดับไฟในใจเราทุกคน #ทำสมาธิ #สวดภาวนา #ความเงียบสงบ

ถ้าจะมาทำสมาธิด้วยกันกับฉัน เดี๋ยวฉันจะอธิบายให้ฟังว่าการทำสมาธินั้นสำคัญกับชีวิตฉันยังไง และวิธีทำสมาธิของฉันก่อนที่พวกเราจะเริ่มกัน แล้วเจอกันค่ะ  ✌️ จะดีมากๆถ้าอยู่ในที่เงียบๆและมืด แต่ที่ไหนก็ไม่เป็นไรค่ะตราบเท่าที่เราทำไปด้วยกัน 🙏

 

“ฉันสงบ

ฉันผ่อนคลาย

ฉันเป็นที่รัก

ฉันโอเค”

นี่คือ “คำสร้างสมาธิ” ที่ฉันจะใช้ ถ้าพวกคุณจะมาทำสมาธิกับฉัน เดี๋ยวฉันจะอธิบายให้ฟังว่าฉันใช้คำสร้างสมาธิยังไง โดยปกติแล้วฉันจะใช้สลับกันไปมาระหว่างสองอันแรก และฉันพบว่ามันช่วยให้ความกังวลของฉันสงบลงได้มาก อีกทั้งความเงียบสงบและคำสวดภาวนาทุกอย่างก็ทำได้นะคะ นี่คือเวลาที่คุณและพวกเรามาร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวและสันติภาพไปด้วยกัน

 

View this post on Instagram

See you in 18 min on Instagram Live

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

“จิตใจของของเราร่อนเร่ไป เราเพียงต้องการพามันให้กลับมาปกติ สู่ความเงียบสงบในจิตใจ หรือรับการเยียวยา ขอเพียงกลับมาปกติ”

แล้วเจอกันในอีก 18 นาทีผ่าน Instagram Live ค่ะ

 

โดยหลังจากนั้น กาก้าก็ได้ไลฟ์สดการทำสมาธิของเธอเป็นเวลา 20 นาที

ซึ่งในไลฟ์นี้เธอก็ได้ในคำแนะนำเกี่ยวกับการทำสมาธิกับแฟนๆด้วย

ฉันจะพูดสลับกันไปมาระหว่าง “ฉันสงบ” , “ฉันผ่อนคลาย” โดยฉันจะหายใจเข้า แล้วอยู่ในความเงียบ ไม่คิดเรื่องใดๆ และจากนั้นหายใจออก ‘ฉันสงบ’

จากนั้นหายใจเข้าอีกครั้ง อยู่ในความเงียบ ไม่คิดเรื่องใดๆ และหายใจออก ‘ฉันผ่อนคลาย’

คำแนะนำก็คือพยายามอย่าให้สมาธิหลุดร่อนเร่ไป ซึ่งมันเกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งไม่ต้องโกรธตัวเองหรอกเพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้ว ให้พยายามตั้งสมาธิของตัวเองให้อยู่กับ คำสร้างสมาธิ หรือ ความเงียบ และปล่อยให้ตัวเองทำต่อไป เพราะงั้นถ้าสมาธิเริ่มหลุดลอยหรือได้ยินเสียงมากวนสมาธิ ก็พยายามปล่อยวางมันไป และก็กลับมาหายใจเข้า ฟังเสียงหายใจตัวเอง และหายใจออก ‘ฉันสงบ’ 

สำหรับใครที่ต้องการที่จะนั่งทำสมาธิในความเงียบ คิดเรื่องความสงบผ่อนคลายและเรื่องราวต่างๆบนโลก แบบนั้นวิเศษเลยค่ะ และสำหรับใครที่จะสวดภาวนา(ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น) ฉันต้อนรับพวกคุณค่ะ ทุกๆคนที่อยู่ที่นี่ ขอบคุณนะคะ ที่มารวมกันและระลึกถึงสันติภาพของโลกด้วยกัน

 

และหลังจากนั้นเธอก็ได้โพสต์ขอบคุณแฟนๆที่มาร่วมทำสมาธิกับเธอด้วย

ขอบคุณที่สำหรับ การทำสมาธิ/นั่งในความเงียบสงบ/สวดภาวนา กับฉันนะคะ การทำสมาธินั้นช่วยทำให้สุขภาพจิตใจของฉันดีขึ้นมาก และยังช่วยให้ฉันระลึกเสมอว่าการอยู่ในความสงบนั้นสำคัญ เพื่อให้ฉันรู้สึกปลอดภัยในร่างกายของตัวเอง เราทุกคนเป็นร่างกายหนึ่งเดียว และยิ่งเราสงบมากเท่าไหร่ ยิ่งเราค้นพบความสงบข้างในจิตใจของเรามากเท่าไหร่ โลกก็จะพบความสงบมากเท่านั้น พวกคุณรู้จักคำพูดนี้นี่ “We are the World.” ✌️🌈🌎🌸

 

 

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...