The Chainsmokers ถูกกล่าวหา “เหยียดเชื้อชาติ” หลังปล่อยมุกไม่กล้าพาสุนัขมาจีนเพราะกลัว ‘ถูกกิน’

คู่หูดูโอดีเจชื่อดังแห่งยุค The Chainsmokers เพิ่งจะปิดฉากความมันส์กับคอนเสิร์ตใหญ่ “Memories Do Not Open Tour” เป็นครั้งแรกในบ้านเราไปหมาดๆในคืนวาน (15 กันยายน)

แต่ดูเหมือนว่าช่วงสุดสัปดาห์ก่อนหน้า (10 ก.ย.) ก่อนขึ้นแสดงที่งาน Ultra China 2017 ที่ประเทศไต้หวัน ‘Alex Pall’ หนึ่งในเมมเบอร์ของวงจะได้ก่อดราม่าทิ้งไว้ กลายเป็นประเด็นใหญ่โตเอาเร่ือง ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการท้องถิ่น พร้อมปล่อยมุกตลกเรื่องจะไม่พาสุนัขของเขาไปจีน (เพราะกลัวถูกกิน) ถึงขั้นถูกกล่าวหาว่า เขานั้น “เหยียดเชื้อชาติ

จุดเริ่มต้นความดราม่าสืบเนื่องมาจาก Alex Pall ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการท้องถิ่น จนถึงช่วงที่นักข่าวถามพอลว่า “เขาจะพาสุนัข (น้อง Cheddar) ของเขาไปออกทัวร์คอนเสิร์ตด้วยมั้ย?”

เจ้าตัวได้ตอบกลับไปว่า “คงจะพาไปด้วยถ้ามันทำตัวดีกว่านี้” และปิดด้วยการทิ้งบอมบ์ไว้ว่า “แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรจะพาไปประเทศจีนด้วยดีมั้ย” จากนั้นเจ้าตัวก็หัวเราะออกมา ทิ้งให้พิธีกรที่กำลังสัมภาษณ์อยู่ข้างๆยิ้มไฝแห้งแหะๆไปต่อไม่เป็นเลยทีเดียว

แน่นอนว่ามันเหมือนเป็นการบอกนัยๆว่าถ้าเขาพาน้องหมาไปจีน แล้วคนจีนจะกินสุนัขของเขารึเปล่า? จากคำตอบด้านบนจึงจุดชนวนกลายเป็นดราม่าบนโลกออนไลน์ในทันที มีแฟนเพลงชาวเอเชียหลายรายที่ไม่พอใจจากการกล่าวหาเหมารวมแบบนี้ สื่อต่างๆของพวกเขาถูกถล่มด้วยคำตำหนิมากมาย

จนท้ายสุดทางวง The Chainsmokers ต้องออกมาแจงผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขาเคยอ่านเจอมีการทานสุนัขในบางจังหวัดของจีนมาแบบนั้นจริงๆ แต่อย่างไรก็ต้องขอโทษ ทางวงไม่ได้มีเจตนาที่จะตั้งใจทำให้แฟนเพลงชาวจีนรู้สึกแย่ และทำให้แฟนๆคนอื่นๆไม่พอใจ ถ้าหากใครต้องการช่วยเหลือร่วมรณรงค์การทานสุนัขในเมืองยู่หลินนี้ สามารถร่วมลงรายชื่อได้ที่ http://www.stopyulinforever.org/

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...