ทีมกฎหมาย Dr. Luke จ่อเรียก “Lady Gaga” ขึ้นศาล

จากเรื่องราวที่ถึงขั้นฟ้องร้องคดีข่มขืนระหว่าง Dr. Luke และ Kesha ซึ่งยืดเยื้อมาตั้งแต่ 2014 และมาสิ้นสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยฝ่ายสาว Kesha เป็นฝ่ายแพ้ ซึ่งทำให้เกิดกระแส #FreeKesha ขึ้นมาโดยมีเซเลปหลายคนออกมาให้กำลังใจ ไม่ว่าจะ Lady Gaga, Taylor Swift, Lorde, Iggy Azalea และ Kelly Clarkson

สำหรับเรื่องราวของ Kesha vs Dr. Luke 

ศาลตัดสินให้ Kesha แพ้คดีฟ้อง Dr. Luke ทั่วโลกพร้อมใจติดแฮชแท็ก #FreeKesha

เจาะลึกเบื้องหลังคดีของ Kesha และ Dr. Luke

Kesha ปล่อยโฮกลางศาลหลังรู้ผลของคดี

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีเรื่องเข้ามาใหม่อีกแล้ว โดยครั้งนี้ได้มีซุปตาร์ชื่อดัง Lady Gaga มาเอี่ยวด้วย ซึ่งจากรายงานของ The New York Post ฝั่งของ Dr. Luke ก็กำลังสืบค้นเรื่องข้อความ texting ระหว่างสองนักร้องสาว Kesha และ Gaga ซึ่งกล่าวหา Dr. Luke ถึงเรื่องการกระทำชำเราทางเพศของเขา

Jeffrey Movit ทนายของ Dr. Luke พยายามเข้าหากาก้า ซึ่งเป็นเพื่อนของเคช่า คนที่คอยสนับสนุนเธอตลอดทั้งคดีความนี้ เพราะข้อความเหล่านั้นที่เธอเผยแพร่ออกมา มันถูกแก้ไขไปมาก จากคำฟ้องของศาลสูงสุด และเธอก็ “ปฏิเสธที่จะรื้อถอนการแก้ไขนั้นๆ กล่าวว่าข้อมูลที่ถูกแก้ไขเหล่านั้นไม่เกี่ยวข้องกัน และกล่าวถึงประเด็นส่วนตัว ที่ไม่ได้ระบุเจาะจง”

ฟากทนายของกาก้าก็ได้พูดว่าเธอไม่สามารถไปที่ศาลได้ เหตุจากตารางทัวร์คอนเสิร์ต Joanne World Tour และติดถ่ายหนังเรื่อง A Star Is Born 

 

แม้ว่าทนายของ Dr. Luke ‘Jeffrey Movit’ ได้ยื่นขอเสนอว่าจะไปหากาก้าเพื่อที่จะไปรับคำให้การของกาก้า ทว่ากาก้าและทีมงานของเธอยังไม่ตอบกลับใดๆในเรื่องของวันเวลา ทำให้ตอนนี้ Movit เตรียมร้องต่อศาลให้ใช้อำนาจบังคับกาก้ามาให้การ ทีมงานของ Movit ได้กล่าวซ้ำในแถลงการณ์อีกว่า

จำเป็นต้องร้องต่อศาลให้ใช้อำนาจบังคับ เพราะที่ผ่านมาทนายของดร.ลุคไม่ได้รับคำตอบรับใดๆจากกาก้าทั้งที่ติดต่อไปขอคำให้การหลายครั้ง

ทีมของกาก้าก็ได้ลงแถลงการณ์ตอบกลับผ่าน Billboard ว่า

เธอได้ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เธอมี และเป็นพยานช่วยเหลือในกระบวนการนี้ ทีมของดร.ลุคได้พยายามจะบิดเบือนความจริงและดึงความสนใจจากสื่อ โดยการทำให้บทบาทของกาก้ามีมากขึ้น และใส่ความเธอในเรื่องการหลบเลี่ยงคำร้องขออันมีเหตุผล

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

mtv.com

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...