รายชื่อเหล่า Celebrity ที่ประกาศจะย้ายออกจากอเมริกาถ้า “ทรัมป์” ชนะเลือกตั้ง

จากเหตุการณ์การเมืองในเมกาตอนนี้ดุเดือดมาก ซึ่งเหล่าเซเลปในเมกาก็เช่นกันหลังจากที่ Donald Trump ได้ประกาศว่าจะลงเลือกตั้ง ก็ได้พูดคำพูดต่างๆที่ต่างทำให้ทุกคนส่ายหัวไปตามๆกัน ไม่ว่าจะเป็นการเหยียดเชื้อชาติ เหยียดศาสนา เหยียดเพศ ไปจนถึงนิสัยและข่าวฉาวอีกมากมาย ทำให้เซเลปบริตี้หลายคนเกลียดทรัมป์มากจนถึงขั้นประกาศว่า “ถ้าทรัมป์ชนะ พวกฉันไม่อยู่แน่!” ซึ่งมีใครบ้าง เรามาดูกัน

  1. Miley Cyrus

สำหรับสาวไมลี่นั้นได้แสดงตัวมาตั้งแต่ไหนแต่ไรว่าเกลียดทรัมป์มากๆถึงมากที่สุด นางถึงกับออกตัวใน IG เลยว่า

“ด้วยสัจจริง ฉันย้ายหนีแน่ๆถ้าให้อิตานี่มาเป็นประธานาธิบดี ไม่ทำจริงฉันไม่พูด!”

2. Raven Symone

คนไทยอาจไม่ค่อยรู้จัก แต่นางเป็นนักแสดงที่เคยเล่นในเรื่อง Princess Diaries 2 ซึ่งนางเคยพูดไว้ว่าจะพาทั้งครอบครัวย้ายไปแคนาดาถ้าคนในพรรค Republican ชนะ

3. Samuel L. Jackson

ตาลุงซามูเอลประกาศแบบสตรองๆกับ Jimmy Kimmel เลยค่ะว่า

“ถ้าไอ้เย็*แหม่นั่นได้เป็นประธานาธิบดี ฉันจะย้ายก้นดำๆของฉันกลับไปที่แอฟริกาใต้เลย!”

4. Spike Lee

สไปค์ ลี เป็นผู้กำกับที่เคยกำกับ MV ให้ตำนานเพลงอย่าง Michael Jackson และ Prince ซึ่งแกก็ไม่เชิงว่าจะย้ายหนี แต่แกจะย้ายไปอยู่รัฐที่พรรค Replublican ไม่มีวันได้ครองคือ Brooklyn, New York

5. Natasha Lyonne

สำหรับนักแสดงจากซีรี่ย์ Orange Is The New Black นางคนนี้ก็ได้พูดตลกๆไว้ว่า ถ้าทรัมป์ชนะ นางจะโยนบัตรทั้งหมดที่นางมีทิ้งและวิ่งตรงไปสู่นรกเลย ไม่งั้นก็ไปโรงพยาบาลบ้า เพราะแบบ เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ไงกัน?

6. Chloë Sevigny

โคลอี้เป็นทั้งนักแสดง เจ้าแม่แฟชั่นและ It Girl คนปัจจุบัน ก็เป็นอีกคนเช่นกันที่ประกาศว่าถ้าทรัมป์ชนะ นางจะย้ายไปที่แคนาดา

7. Cher

ขุ่นแม่ของเหล่าชาวสีม่วง ‘Cher’ เองก็เป็นอีกคนนึงที่ประกาศว่าจะย้ายออกจากเมกาถ้าทรัมพ์ชนะ แต่ไม่ได้ไปแค่แคนาดานะคะ  ขุ่นแม่ประกาศเลยค่ะว่าจะหนีไปอยู่ดาวพฤหัสค่าาา!!

8. Whoopi Goldberg

พิธีกรในรายการทอล์คโชว์ชื่อดังในอเมริกา โกลด์เบิร์ก ได้กล่าวในรายการ The View ว่า

“ถ้าชาวอเมริกันผิวสีเลือกทรัมป์ ที่เป็นทั้งพวกเหยียดผิวและเหยียดเพศ เป็นประธานาธิบดีนะ ..บางทีอาจถึงเวลาที่ฉันต้องย้ายแล้วล่ะมั้ง”

(แต่ในภายหลังนางก็ได้กลับคำ และบอกว่านางจะไม่ไปไหนทั้งนั้นหลังจากลูกชายของทรัมป์เสนอจะซื้อตั๋วเครื่องบินให้)

9. Chelsea Handler

ส่วนนางคนนี้ก็ได้ถึงกับเตรียมการไว้รอเลย และยังประกาศว่า

“ฉันมีบ้านที่สเปนไว้แล้ว พร้อมมากๆเลยสำหรับหลังเลือกตั้ง”

10. Eddie Griffin

นักแสดงตลก/เดี่ยวไมค์โครโฟน คนนี้ได้พูดถึงประเด็นการเหยียดผิวของผู้แทนพรรครีพับลิกันอย่างยาวเหยียด และก็พูดด้วยว่า ถ้าทรัมป์ชนะ เขาจะย้ายหนีไปที่แอฟริกา

11. George Lopez

นักแสดงเชื้อสายเม็กซิกัน ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

แค่มีพวกเหยียดเชื้อชาติมากพอที่จะส่งทรัมป์มาชิงก็แย่แล้วนะ นี่ถ้าเขาชนะอีก ไม่ต้องห่วงเรื่องผู้อพยพหรอก พวกเราทุกคนกลับยังดีซะกว่า

12. Jon Stewart

คนนี้มาแนวเดียวกับป้าแชร์เลยค่ะ เขาประกาศว่าไปอยู่ดาวดวงอื่นซะยังดีกว่า เพราะโลกนี้บ๊องไปแล้วแน่ๆ

13. Lena Dunham

นักแสดงซีรี่ย์ Girls คนนี้เองก็ได้ประกาศไว้ว่า

ฉันรู้จักที่สวยๆใน Vancouver นะ ฉันว่าฉันทำงานที่นั่นได้นะ

14. Neve Campbell

คนไทยจะคุ้นหน้านางอย่างดีจากหนังเชือดชื่อดังอย่าง Scream และแน่นอนว่านางก็เป็นอีกคนที่จะหนีถ้าทรัมป์ชนะ โดยเธอพูดไว้ด้วยว่าผลเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนคือความกลัวที่สุดของนางเลย

หูยยยย หลังจากผลการเลือกตั้งที่แทบจะทำให้แผ่นดินที่อเมริกาลุกเป็นไฟ ที่ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นฝ่ายชนะ และจะได้ขึ้นไปเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเหล่าเซเลปจะว่าไงต่อ จะย้ายมั้ย หรือจะรออีก 4 ปีเลือกใหม่ มารอดูกันยาวๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ alternet.org

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...