10 เพลงแนะนำ…ที่ถูกนำมาประกอบภาพยนตร์ผ่านศิลปิน “Ellie Goulding”

ศิลปินและนักแต่งเพลง นักร้องสาวผมบลอนด์ผู้มากความสามารถจากเกาะอังกฤษ “Ellie Goulding” วัย 29 ปี เจ้าของผลงาน “Love Me Like You Do” เพลงที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นกว่าเท่าตัว รวมถึงเพลงอื่นๆที่สร้างชื่อ อาทิ “Lights“, “Burn“, “Anything Could Happen” และ “On My Mind

js84430345

ซึ่งประเด็นที่จะพูดเนี่ย เมื่อช่วงพักหลังๆมาเราเชื่อว่าใครต่อใครก็จะต้องคุ้นชื่อเธอกันมากยิ่งขึ้นแน่นอน ทำไมน่ะหรอ….นี่ไงจะบอกให้..ก็เพราะเธอได้กลายเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่ได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องมากมายกว่า 10 เรื่องเลยทีเดียว

และด้วยความที่มันมีเยอะมากขึ้น มากขึ้นจริงจริง! จนเราแทบอยากจะมอบรางวัลตำแหน่งเจ้าแม่เพลงประกอบหนังให้กับเธอซะเหลือเกิน วันนี้ทางเพจเราจึงถือโอกาสดีมารวบรวมทั้ง 10 เพลง คัดสรรมาให้แฟนเพจของเราได้เป็นตัวเลือกในการรับฟัง ทั้งยังถือว่าเป็นการแนะนำไปในตัว (เผื่อว่าบางเพลงหลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังมาก่อน) โดยเพลงส่วนมากที่ใช้ประกอบหนังนั้นก็มักจะเป็นเพลงป็อปช้าๆเรียกน้ำตาได้เป้นอย่างดี หรือแม้แต่ดนตรีจังหวะสนุกๆความหมายโดนๆสร้างรอยยิ้มปลื้มปริ่มในหัวใจก็มีมาก

pageel-jpgel1

อะพูดมาเกินพอแล้ว ถ้าหากว่าพร้อม..เชิญทุกคนเลือกชม เลือกเสพความสนุกอิ่มหนำสำราญกันได้เล้ยยยย

 • อันดับ 1 เพลง “Still Falling for You” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Bridget Jones’s Baby” (2016)

 

 

เพลงป๊อปหวานละมุนผนึกรวมกับหนังรักโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ฟังกี่ทีกี่ทีก็ยังคงทำให้หัวใจพองโต สร้างรอยยิ้มให้ได้แทบจะทุกครั้งที่กดฟัง บอกเลยว่ามันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน ซิงเกิ้ล “Still Falling for You” ถูกวางให้เป็นเพลงธีมหลักของหนังเรื่อง ‘บริดเจ็ท โจนส์ เบบี้’ นอกจากเสียงร้องโดยเอลลี่ เบื้องหลังก็สุดพิเศษ มันถูกเขียนขึ้นโดยศิลปิน Tove Lo ร่วมด้วยกับเหล่าโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Rickard Göransson, Ilya Salmanzadeh, และ Shellback

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่!

 • อันดับ 2 เพลง “Love Me like You Do” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Fifty Shades of Grey’ (2015)

 

ดนตรีแนวอิเล็กโทรป็อปที่ร่วมกับหนังรักดราม่าอีโรติก เพลงธีมหลักของหนังเรื่อง ‘ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์’ โดยการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ Savan Kotecha, Ilya Salmanzadeh, Tove Lo, Max Martin และ Ali Payami แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังของเพลงนี้ เดิมนั้นเกือบจะถูกยกให้ Demi Lovato โดย Kotecha ไปเสียแล้ว (หนึ่งในโปรดิวซ์) แต่ภายหลัง Max Martin จึงตัดสินใจเห็นควรว่าเหมาะสมกับหนังมากกว่า และเลือกเอลลี่ให้เป็นผู้ขับร้องแทน กลายเป็นซิงเกิ้ลที่ประสบความสำเร็จของเอลลี่ทั้งยังขึ้นอันดับ 1 กว่า 25 ประเทศ และขึ้นพีคสูงสุดอันดับ 3 บนชาร์ต Billboard Hot 100

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่!

 • อันดับ 3 เพลง “Beating Heart” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Divergent’ (2014)

 

ดนตรีแนวซินธ์ป็อปร่วมกับหนังแอคชั่น-ไซไฟ เพลงธีมหลักของหนังเรื่อง ‘ไดเวอร์เจนท์ คนแยกโลก’ การเขียนขึ้นโดยเจ้าตัวร่วมกับ Joe Janiak และโปรดิวเซอร์ Greg Kurstin ต้นเดือนมิ.ย. 2014 ตัวซิงเกิ้ลสามารถเปิดตัวเดบิวท์เข้าอันดับ 9 บน UK Singles Chart ด้วยยอดขายกว่า 23,849 ก๊อปปี้ และนั่นเองก็ทำให้เอลลี่มีเพลงติดท็อปเท็นเป็นอันดับที่ 7 บนชาร์ตนี้เป็นที่เรียบร้อย

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่

 • อันดับ 4 เพลง “How Long Will I Love You?” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘About Time’ (2013)

 

ดนตรีแนวป๊อปสุดซึ้งขับพลังร่วมกับหนังรักคอมเมดี้-ดราม่า เพลงธีมหลักของหนังเรื่อง ‘About Time ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก’ รู้หรือไม่? ว่าแท้จริงแล้ว “How Long Will I Love You?” เป็นซิงเกิ้ลที่คัพเวอร์มาจากเพลงเก่าแนวโฟล์กร็อกของวง The Waterboys ในปี 1990 ซึ่งในเวอร์ชั่นของเอลลี่สามารถเปิดตัวเข้า UK Singles Chart ในอันดับ 192 ถัดจากนั้นกระโดดขึ้นมาที่อันดับ 117 ก่อนจะพีคขึ้นสูงสุดได้ในอันดับ 3 ด้วยยอดขายจำนวน 82,872 ก๊อปปี้

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่

 • อันดับ 5 เพลง “Mirror” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘The Hunger Games: Catching Fire’ (2013)

 

แม้ตัวซิงเกิ้ลจะไม่ได้มีบทบาทโดดเด่นถึงขึ้นได้เป็นเพลงธีมหลักเท่ากับเพลงก่อนๆที่เราแนะนำมา แต่ว่ามันก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ตัวเพลงถูกรวมบรรจุอยู่ในอัลบั้มซาวด์แทร็ค The Hunger Games: Catching Fire – Original Motion Picture Soundtrack โดยเอลลี่ได้แต่งขึ้นร่วมกับ Mathieu Jomphe และยังทำหน้าดูแลการโปรดิวซ์ผลิตเองอีกด้วยนะ

 • อันดับ 6 “Bittersweet” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2’ (2012)

 

เช่นเดียวกันกับซิงเกิ้ลด้านบน ถึงจะไม่ใข่เพลงธีมหลักอย่างโดดเด่น แต่ความพิเศษนั้นคือการได้รับเลือกเปิดให้ผู้มาชมภาพยนตร์ได้ฟังกันช่วงท้ายเครดิตหลังหนัง ‘The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2’ ฉายจบด้วยนะ ทั้งยังบรรจุรวมอยู่ในอัลบั้มซาวด์แทร็คของหนังอีกด้วย เจ้าตัวได้ทำเพลงนี้ร่วมกับศิลปินอิเล็กทรอนิกส์ Skrillex เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะ!

 • อันดับ 7 “I Know You Care” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Now Is Good’ (2012)

 

ซิงเกิ้ลจากอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Halcyon’ (2012) ถูกเขียนขึ้นโดยเอลลี่ และ Justin Parker ที่มาร่วมผลิตโปรดิวเซอร์ เพลงประกอบภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่อง ‘Now is Good ขอบคุณวันนี้ที่เรายังมีเรา‘ ซึ่งนอกจากการฟังเพลงแล้วเกิดความอิ่มใจกระตุกต่อมน้ำตาได้แล้วนั้น เรายังได้อิ่มบุญถ้วนหน้าในเวลาเดียวกัน เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากยอดขายซิงเกิ้ลจะถูกนำไปบริจาคให้กับเด็กๆที่ตกเป็นเหยื่อในเหตุสงครามซีเรียอีกด้วยแหละ

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่

 • อันดับ 8 “A Day at a Time” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Life In A Day’ (2011)

 

ผลงานเพลงที่ถูกนำมาใช้ประกอบหนังเชิงสารคดี ‘A Day at a Time’ โดยมี Matthew Herbert ทำหน้าที่เขียนและร่วมผลิต บรรจุรวมอยู่ในอัลบั้ม Life In A Day (Original Motion Picture Soundtrack)

 • อันดับ 9 “Here’s to Us” จากซีรี่ย์ทางช่อง HBO เรื่อง ‘Girls’ (2016)

 

อีกหนึ่งในบทเพลงของเอลลี่ที่ได้มีโอกาสนำมาใช้ประกอบให้กับทีวีซีรี่ย์ทางอเมริกาผ่านช่อง HBO เรื่อง ‘Girls’ สำหรับซีซั่นที่ 5 โดยเพลงถูกบรรจุรวมในอัลบั้ม Girls, Vol. 3 (Music from the HBO Original Series) เขียนขึ้นโดยเจ้าตัว ร่วมกับโปรดิวเซอร์ Joe Kearns และ Greg Kurstin นอกจากนี้ตัวเพลงยังสามารถทะยานเข้าท็อป 50 บน US iTunes Charts

 • อันดับ 10 “My Blood” จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Cinderella’ (2015)

 

มาถึงสุดท้ายด้วยบทเพลง “My Blood” ผลงานจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 ‘Halcyon’ (2012) ถูกเขียนขึ้นโดยเจ้าตัว โปรดิวซ์ผลิตร่วมกับ Jim Elliot แม้จะไม่ถูกแต่งตั้งเลือกให้เป็นเพลงธีมหลัก แต่เพลงนี้ก็ได้ถูกนำมาใส่ประกอบทีเซอร์ตัวอย่างที่ 2 ของหนังเรื่อง ‘Cinderella’ (2015)

อ่านเนื้อร้องและคำแปล ที่นี่

 • ช่วงเพลงแถม ก่อนจาก

“When Your Feet Don’t Touch the Ground” จากละครมิวสิคัลเรื่อง ‘Finding Neverland’ (2015)

 

รู้หรือไม่? เอลลี่เคยมีส่วนร่วมกับละครบรอดเวย์ด้วย! และนี่คือหนึ่งในผลงานที่เธอได้ร่วมขับร้อง ถูกบรรจุลงอัลบั้ม ‘Finding Neverland – The Album’ บทเพลงที่สร้างขึ้นเพื่อใช้แสดงในละครมิวสิคัลชื่อเรื่องเดียวกัน

 

ทิ้งท้ายด้วยความหวังว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบ หากมีตรงไหนผิดพลาด ทางเราก็ขออภัย แล้วพบกันใหม่ในเร็ววันนี้!!!!

เมาท์มอยกันได้เลยนะจ๊ะ

comments

You may also like...